4 nữ sinh nổi tiếng nhất Cố đô Huế

12/02/2012 06:00 Theo Kenh14
Nữ sinh Huế bây giờ là những gương mặt mới đại diện cho nét đẹp truyền thống nhưng cũng rất năng động khiến nhiều người nể phục.
Lê Giang sinh năm 1991 và hiện đang là sinh viên năm 3 - Đại Học Kinh tế Huế. Giang là gương mặt quen thuộc ở những event ở Huế cũng như các hoạt động xã hội. Người ta dễ thấy được nét cá tính, độc lập toát ra ở Giang. Tuy sớm nổi tiếng ở Huế, nhưng Giang không tham gia nhiều vào các hoạt động nghệ thuật mà chỉ góp mặt ở một số chương trình nhất định.

Hoa khôi Quốc Học một thời - Phạm Hồng Lê Giang.

Từ những năm tháng học phổ thông tại trường Quốc Học, Lê Giang đã nổi bật vì xinh đẹp và học cực giỏi. Bằng chứng chính là thành tích học tập rất tốt của Lê Giang. Những giải thưởng Hóa học từ cấp thành phố, đến Quốc gia Giang đều có mặt. Không những thế, chị ấy còn rất năng động và chăm chỉ tham gia các hoạt động Đoàn hội, hoạt động tập thể. Ở Huế, rất nhiều người biết đến cô Á khôi Quốc Học và Hoa khôi Đại học Kinh tế Huế.


Lê Giang vừa xinh đẹp vừa học rất giỏi.


Đặc biệt, Giang rất vinh dự được chọn làm gương mặt đại diện cho "Festival Huế 2012 – Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ" mà Huế là tâm điểm. Đến Huế bây giờ, ắt hẳn bạn dễ dàng nhận ra gương mặt của Lê Giang trên những tấm poster về festival lớn và nổi bật. Hiện tại, chị ấy vẫn đang học tập chăm chỉ ở trường và dự định sẽ trở thành giảng viên Kinh tế sau này.


Lê Giang là gương mặt đại diện cho Festival Huế 2012 - poster Festival Huế 2012.

Tôn Nữ Na Uy

Hẳn các bạn còn nhớ Tôn Nữ Na Uy - gương mặt sáng giá trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010? Rất nhiều người nhận xét Na Uy có nét đẹp rất Huế, rất Việt Nam. Và thời điểm đó, Na Uy được coi là ứng cử viên sáng giá cho vương miện Hoa hậu vì vẻ đẹp thùy mị, thuần khiết. Đặc biệt, Nauy thuộc dòng dõi gia đình hoàng tộc ở Huế, chính điều đó cũng khiến Tôn Nữ Na Uy được người khác chú ý đến.


Na Uy sinh năm 1991, là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Huệ - Huế. Trước khi đi thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Na Uy đã khá nổi bật ở Huế vì vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương. Trở về từ cuộc thi, chị ấy vẫn tiếp tục theo học tại trường Đại học Kinh tế Huế. Hiện tại ở trường, Na Uy là chủ nhiệm câu lạc bộ thời trang (phó chủ nhiệm là Lê Giang đấy) và làm trợ lý, cố vấn hoặc thậm chí là giám khảo trong những cuộc thi Miss của các trường đại học. Na Uy cũng thử sức với vai trò MC ở một số cuộc thi, đêm diễn tại Huế, gần đây nhất, chị ấy đảm nhiệm vị trí phó ban tổ chức chương trình "Hội ngộ Hoa hậu Việt Nam 2010 - Một năm nhìn lại" diễn ra tại Huế.Nauy được chọn làm gương mặt đại diện cuộc thi Miss Đại học Huế 2010.

Nguyễn Xuân Nhật Hà

Cô bạn Nhật Hà (sinh năm 1996) là Á khôi Học sinh thanh lịch trường THPT Quốc Học vừa qua. Ở trường, Hà nổi bật không chỉ vì vẻ ngoài dễ thương, hiền lành mà còn vì thành tích học tập cực tốt, nhất là môn chuyên – môn Anh văn. Trong đêm chung kết Miss Quốc Học, nhiều anh chị lớn tuổi và bạn bè nhận xét rằng Hà thực sự nổi bật vì vẻ đẹp giản dị, trong sáng.

Hà chia sẻ, để giữ hình ảnh của mình, bạn ấy luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ lớn nhất là học tập thật tốt cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Bên cạnh đó, cô bạn cũng giữ cho mình nét duyên dáng, thanh lịch của người con gái Huế.
Nhật Hà - Á khôi THPT Quốc Học Huế.

Lê Trần Ngọc Trân

Ngọc Trân (sinh năm 1995) là Hoa khôi THPT Quốc Học, cùng đợt thi với Nhật Hà. Trân từ lâu đã là gương mặt MC quen thuộc ở Huế. Ngoại hình xinh xắn cộng với chiều cao nổi bật là những lợi thế của cô nữ sinh chuyên Văn – Ngọc Trân. Ngoài ra, Trân còn rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn. Cô bạn hiện đang là bí thư chi đoàn lớp 11 Văn. 

Ngọc Trân - Hoa khôi Quốc Học Huế.
Trân cho biết, bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa là để rèn luyện bản thân nên không đặt nặng quá chuyện thành tích. Bạn còn rất vinh dự khi là gương mặt thanh lịch đại diện cho ngôi trường 115 tuổi. Hiện tại, ngoài giờ học thì Trân vẫn chăm chỉ tham gia đầy đủ hoạt động Đoàn hội và thi thoảng nhận làm MC và chụp ảnh mẫu cho một số shop thời trang.


Theo Kenh14