48 Robot do sinh viên chế tạo tranh tài gay cấn

16/01/2020 10:56 AN NGUYÊN
(GDVN) - Từ những kiến thức học đã học, sinh viên ứng dụng vào thực tiễn để chế tạo ra những Robot thông minh, có thể tự động thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Ngày 15, Khoa Cơ khí (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) đã tổ chức cuộc thi Minirobocon 2020 với chủ đề “Tìm về ký ức”.

Các Robot do sinh viên chế tạo cùng so tài. Ảnh: AN

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa và Khoa Cơ khí. Cuộc thi trãi qua vòng sơ loại, vòng bán kết và chung kết.

Tham gia cuộc thi có 48 đội với 215 sinh viên đến từ các khoa: Cơ khí, Điện tử viễn thông, PFIEV, Công nghệ thông tin... cùng so tài.

48 robot được chế tạo bởi các bạn sinh viên đã tranh tài vô cùng gây cấn và hấp dẫn. Thể lệ giải đấu như sau: sẽ có các hộp chứa mảnh ghép của mỗi đội gồm: Cờ, khối trụ logo khoa cơ khí, khối lập phương logo Trường Đại học Bách khoa.

Hệ thống tìm kiếm và quản lý bãi đổ xe thông minh của nhóm sinh viên Bách khoa

Nhiệm vụ của robot là đi từ điểm xuất phát, mang mảnh ghép thứ nhất (logo khoa Cơ khí) vượt các chướng ngại vật để đến vị trí mảnh ghép thứ hai (logo DUT).

Tiếp tục mang mảnh ghép logo DUT đến vị trí tiếp theo chứa mảnh ghép còn lại (2 lá cờ).

Cuối cùng, robot mang lá cờ đến vị trí đích là trung tâm sân khấu. Điểm số, cho từng mảnh ghép thành công lần lượt là 10-15-10-10 điểm. Đội nào hoàn thành được bốn mảnh ghép trong 3 phút thì sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối.

Trãi qua các vòng tranh tài, Robot của đội LADK đến từ hai khoa (Khoa Cơ khí và Khoa Điện) đã giành chức vô địch.

Đội giải nhì thuộc về Robot của KTX505N4 đến từ ba khoa (Khoa Cơ khí, Khoa Điện tử Viễn thông và khoa FAST).

Robot của đội TQS – Mãnh Hổ đến từ khoa Cơ khí đã giành giải ba; Giải Công nghệ thuộc về đội Banana đến từ khoa Điện; Giải Video ấn tượng thuộc về đội LADK.

AN NGUYÊN