Giải thường hơn 2 tỷ đồng dành cho học sinh phổ thông về Robotics

09/01/2020 06:00
Linh Hương
(GDVN) - Nhà trường mong muốn học sinh và phụ huynh sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của công nghệ thế giới để có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp.

Ngày 7/1, Lễ Khai mạc Vietnam STEAM Challenge 2020 được tổ chức tại Đại học FPT - Hoà Lạc Campus. Cuộc thi Robotics dành cho học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc có tổng giải thưởng cực lớn, lên đến hơn 2 tỷ đồng. 

Với phương châm mong muốn tạo sân chơi công nghệ cho các bạn học sinh trung học phổ thông, Đại học FPT Hà Nội quyết định tổ chức Cuộc thi Vietnam STEAM Challenge 2020 cùng Maker Hanoi. 

Lấy cảm hứng của Cuộc thi FIRST Global Challenge, Vietnam STEAM Challenge là một giải đấu robot toàn Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động STEAM trong cộng đồng các bạn trẻ. 

Trong buổi khai mạc, ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch Vietnam STEAM Challenge 2020 cho biết: "Từ trước đến nay, FPT tổ chức rất nhiều cuộc thi về công nghệ cho các bạn trẻ từ lứa tuổi tiểu học cho đến sinh viên.

Ban tổ chức mong rằng Vietnam STEAM Challenge sẽ là nơi các bạn ứng dụng những kiến thức toán học để tạo ra những sản phẩm khoa học, những bước tiến xa hơn trên con đường học thuật và đưa trí tuệ Việt Nam ra toàn thế giới. Đặc biệt, đội vô địch sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội Việt Nam tham gia FIRST Global Challenge 2020."

Giải thường hơn 2 tỷ đồng dành cho học sinh phổ thông về Robotics ảnh 1
Ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch Vietnam STEAM Challenge 2020

“Nhà trường mong muốn học sinh trung học phổ thông và phụ huynh sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của công nghệ thế giới để có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai”, anh Nguyễn Hùng Quân - Trưởng Ban tổ chức Vietnam STEAM Challenge 2020 chia sẻ.

Ngoài cơ hội được thực hành và trải nghiệm những sản phẩm công nghệ, các đội thi còn nhận được những giải thưởng với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng đến từ Đại học FPT.

Ngoài những bộ kit trong vòng loại, trường quyết định trao học bổng 30%, 20%, 10% cho toàn khoá học 4 năm. Học bổng này có giá trị trong 3 năm tính từ ngày đạt giải. 

Linh Hương