5 tân Tiến sĩ và 210 Thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp

28/10/2018 07:00 Tấn Tài
(GDVN) - Trong số những Tiến sĩ được trao bằng lần này, đã có công bố quốc tế trên các Tạp chí thuộc danh mục uy tín ISI, Scopus...

Ngày 27/10, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 5 tân Tiến sĩ và 201 tân Thạc sĩ đợt 2 năm 2018.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp cho 5 tân Tiến sĩ và 210 Thạc sĩ. Ảnh: TT

Trong số những nghiên cứu sinh được nhận bằng lần này có những học viên đến từ Lào và nhiều tỉnh thành khác của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đánh giá cao những nổ lực của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ trong quá trình học tập và bảo vệ luận văn.

“Kể từ khi nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đà Nẵng giao quyền tự chủ và phân cấp quản lý các hoạt động đào tạo sau đại học vào tháng 12/2014, nhà trường đã thu hút thêm nhiều nghiên cứu sinh, góp phần đào tạo hàng nghìn Thạc sĩ cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

6 học viên Lào được nhận bằng Thạc sĩ của Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Với  sứ mệnh là một trường đại học định hướng nghiên cứu, Trường Đại học Kinh tế luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học theo hướng hiện đại, tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Vì vậy, nhà trường luôn xem nghiên cứu khoa học, gắn kết nghiên cứu khoa học với với đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ là mục tiêu hàng đầu.

Nhà trường luôn khuyến khích và hỗ trợ cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh thể hiện vai trò của mình, tích cực tham gia thực hiện đề tài Khoa học các cấp;

Gửi bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành, tham gia các hội thảo quốc gia và quốc tế.

Một số nghiên cứu sinh nhà trường đã có công bố quốc tế trên các Tạp chí thuộc danh mục uy tín ISI, Scopus...”, thầy Toàn cho hay.

Cũng tại buổi trao bằng tốt nghiệp, Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn cũng chia sẻ về thông tin Đại học Đà Nẵng tiếp tục được công nhận là một trong 7 trường Đại học của Việt Nam nằm trong top các Đại học tốt nhất Châu Á trong bảng xếp hạng QS asia 2019 được công bố ngày 23/10/2018.

Trước đó Đại học Đà Nẵng cũng được xếp hạng thứ 2 trong số 67 trường Đại học Việt Nam theo Bảng xếp hạng Đại học thế giới UniRank-2018.

Tấn Tài