Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ

21/09/2018 10:06
XUÂN QUANG
(GDVN) - Đợt trao bằng tốt nghiệp này nâng tổng số thạc sĩ, tiến sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp năm 2018 của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên lên 408 người.

Ngày 18/9, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt hai năm 2018 cho 297 thạc sĩ và 14 tiến sĩ.

Trong số các tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp, có 24 thạc sĩ là lưu học sinh nước ngoài. Đợt trao bằng tốt nghiệp này nâng tổng số thạc sĩ, tiến sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp năm 2018 của trường lên 408 người.

Toàn bộ tân tiến sĩ và thạc sĩ đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tập nghiên cứu khoa học và bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp 20 chuyên ngành, được Hội đồng Khoa học nhà trường đánh giá cao, trong đó hầu hết luận văn thạc sĩ được thẩm định đủ điều kiện tiếp tục thực hoàn thiện để có thể tiếp tục làm nghiên cứu sinh.

Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 1

Đại học Sư phạm Thái Nguyên cập nhật mới thời gian giảng dạy, học tập

Tính từ năm 2013 tới nay, Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên đã đào tạo cho nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước gần 4.000 thạc sĩ, trong đó có trên 100 thạc sĩ người nước ngoài và trên 100 nghiên cứu sinh của 50 chuyên ngành, góp phần tích cực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các địa phương và các ngành.  

Tân tiến sĩ Lê Thảo Nguyên, Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) người tham gia trong lễ trao bằng cho biết, sau 4 năm kiên trì, miệt mài và nghiên cứu, dưới sự quan tâm hướng dẫn của hội đồng khoa học nhà trường và tập thể nhà khoa học trực tiếp hướng dẫn, bản anh đã lĩnh hội được công trình nghiên cứu của mình.

"Tôi có được thành quả ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của bản thân còn có sự quan tâm của gia đình, các cấp lãnh đạo quản lý ngành Thông tin và Truyền thông, sự giúp đỡ của tập thể các nhà khoa học... đã động viên, khuyến khích, hỗ trợ tôi trong suốt những năm tháng qua.

Đây là thành quả ban đầu, làm tiền đề cho tôi tiếp tục nghiên cứu, phát triển các công trình khoa học tiếp theo", tiến sĩ Nguyên chia sẻ

Được biết tiến sĩ Lê Thảo Nguyên là người đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu về dạy học theo tiếp cận năng lực trong bồi dưỡng cán bộ ngành Thông tin và Truyền thông.

Hướng nghiên cứu này là một hướng nghiên cứu hoàn toàn mới trong khoa học giáo dục đối với công tác bồi dưỡng cán bộ.

Theo tiến sĩ Lê Thảo Nguyên: "Trước thực trạng hiện nay có quá nhiều thách thức đặt ra đối với hiệu quả và năng suất làm việc, năng lực của cán bộ đối với từng vị trí việc làm.

Đặc biệt là đạo đức trong thực thi công vụ đối với đội ngũ cán bộ trong hệ thống bộ máy nhà nước nói chung và cán bộ quản lý ngành thông tin và truyền thông nói riêng.

Do đó, hiệu quả dạy học trong công tác bồi dưỡng cán bộ đóng một vài trò cực kỳ quan trọng đối với chất lượng cán bộ", tiến sĩ Nguyên nói.

Công trình nghiên cứu của tiến sĩ Lê Thảo Nguyên thực nghiệm các biện pháp dạy học mới phát huy và khai thác tối đa năng lực của người học, tạo động lực học tập  đúng đắn cho học viên trong quá trình bồi dưỡng cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ của ngành Thông tin và Truyền Thông.

Đây là sự khẳng định về vai trò của dạy học trong hoạt động bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành Thông tin và Truyền thông. Công trình nghiên cứu này cũng là tiền đề để tác giả mở rộng nghiên cứu của mình trong những công trình nghiên cứu tiếp theo.

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt hai năm 2018 cho 297 thạc sĩ và 14 tiến sĩ được phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại.

Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 2
Một tân thạc sĩ "làm dáng" trước khi Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ diễn ra. Ảnh của Xuân Quang.
Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 3
Trong số các tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp, có 24 thạc sĩ là lưu học sinh nước ngoài. Đợt trao bằng tốt nghiệp này nâng tổng số thạc sĩ, tiến sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp năm 2018 của Trường lên 408. Ảnh của Xuân Quang.
Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 4
Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 5
Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 6
Lãnh đạo nhà trường cùng các tân thạc sĩ, tiến sĩ làm lễ chào cờ. Ảnh của Xuân Quang.
Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 7

Tiến sĩ Lê Thảo Nguyên, nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử giáo dục. Tên đề tài luận án: Dạy học theo tiếp cận năng lực trong bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành Thông tin và Truyền thông. Ảnh của Xuân Quang.

Đại học sư phạm Thái Nguyên công nhận tốt nghiệp cho 408 thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 8
Các tân tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường. Ảnh của Xuân Quang.
XUÂN QUANG