6 tuổi giải được Toán tốt nghiệp cấp 2

27/08/2011 14:26 Theo 24h
Cô bé mới học năm đầu của bậc tiểu học Anh nhưng bất ngờ thi đỗ trong bộ môn toán học dành cho học sinh cấp 2 ở độ tuổi 15-16.

cô bé Deborah Thorpe

Theo kênh BBC của Anh quốc, cô bé Deborah Thorpe năm nay mới 6 tuổi, sống ở miền đông London đã có tên trong danh sách 650.000 người thi đỗ đạt cấp E của môn Toán cuộc thi tốt nghiệp trung học Anh (viết tắt là GCSE).

Cô bé đã tiến hành thi khi mới 5 tuổi. Năm ngoái cũng có một cậu bé 7 tuổi đỗ kỳ thi này.

Tại Anh, cuộc thi GCSE nhằm kiểm tra năng lực của học sinh tốt nghiệp trung học ở 5 bộ môn trong đó có tiếng Anh, Toán học… với tiêu chuẩn chấm điểm từ cấp G tới A+.

Tuy nhiên, Toán học không phải là môn mà Deborah thích nhất.

"Vì sau này cháu muốn trở thành bác sĩ nên bố cháu đã cho cháu lời khuyên phải học giỏi toán học và khoa học, từ đó cháu đã bắt đầu học” - cô bé chia sẻ.

Ngay từ nhỏ cô bé đã thích chơi các trò chơi con số. Cứ thứ 7 hàng tuần cô bé lại say sưa với chiếc TV và bắt đầu học thuộc lòng các bài toán số học theo tiêu chuẩn dành cho học sinh trung học.

“Mặc dù lần này đã đạt thành tích tốt trong môn toán học nhưng không biết chừng sang năm em sẽ lại tiếp tục thử sức với 4 môn thi còn lại”, cô bé tràn đầy tự tin đáp.

Cha của Deborah Thorpe cho hay: “Nhìn thấy những đứa trẻ thiên tài có mặt trên các tờ báo, tôi nghĩ sao con gái mình không thể đạt được như vậy chứ. Sau này tôi cũng không ép cháu lựa chọn điều gì, tôi chỉ giúp để cháu có thể học những gì cháu muốn”.

Theo 24h