8 HS tiểu học bị bắt ăn giấy vì chơi gấp pháo

11/04/2011 13:37
Nóng giận vì 8 học sinh nghịch phá trong giờ sinh hoạt, cô T.T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, Trường Tiểu học B Vĩnh An (Châu Thành - An Giang) đã nhốt và  phạt các em phải ăn hết những tờ giấy trên tay.

Sự việc xảy ra hôm 18/3. Khi ra về, các em có biểu hiện đau bụng, không được khỏe. Tiếp xúc với phóng viên, cô H. cho biết: "Đến giờ sinh hoạt lớp (khoảng 9 giờ 40 phút), tôi bước vào thấy các em xé giấy, chơi trò đập pháo nổ, gây mất trật tự. Tôi có hỏi cả lớp thì không ai trả lời. Sau nhiều lần gặng hỏi, có 8 em đứng dậy xin lỗi. Không hiểu sao cơn giận kéo đến, tôi quyết định phạt mỗi em phải ăn hết tờ giấy đôi mình đã xếp".   "Rồi tôi bước ra khỏi lớp, khép cửa lại chứ không có ý định nhốt các em. Sau ít phút, tôi chợt nhận ra mình đã quá nóng giận mà làm chuyện không đúng” - cô H. cho biết.

Ảnh: Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: An Giang Online

Thế nhưng, khi quay trở lại lớp thì tôi thấy các tờ giấy không còn nữa. Em Lê Phước Lợi (một trong 8 học sinh trên) cho chúng tôi biết: “Bữa đó con ăn mà thấy muốn ói nhưng ráng nuốt, tới chiều về nhà thấy hơi đau bụng”. Chị Lê Thị Thúy, mẹ của Lợi, nhà cạnh cô H, nhớ lại: “Bữa đó Lợi về không kể cho tôi nghe chuyện cô giáo phạt, đến sáng mới nói. Sau khi nhà trường đưa Lợi đi khám bệnh, thấy nó cũng không bị gì nên gia đình không thưa kiện nữa”. 19/3, sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh học sinh, hiệu trưởng nhà trường đã mời tất cả các phụ huynh đến để trao đổi và đưa các em đi khám bệnh, siêu âm. Chiều tối cùng ngày, cô H. đã đi đến từng gia đình để xin lỗi và họ đồng ý rút đơn phản ánh lại.   Hiện phòng GD-ĐT huyện Châu Thành hiện đang làm hồ sơ đề nghị mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô H. H.Y (tổng hợp)