Ấm áp sẻ chia trong bức tâm thư gửi tới nhân viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng

09/04/2020 08:50 Việt Dũng
(GDVN) - Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng vừa có bức tâm thư gửi tới cán bộ, công nhân viên, giảng viên, giáo viên các trường trực thuộc.

Đại dịch Covid-19 hoành hành, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Trong đó, giáo dục là một trong những lĩnh vực đầu tiên, bắt buộc phải đóng cửa hoàn toàn, chịu ảnh hưởng nghiêm trọng ngay từ những ngày đầu xảy ra dịch bệnh.

Hàng loạt các trường học tư thục, cơ sở giáo dục ngoài công lập rơi vào tình cảnh khó khăn, thậm chí là đứng trên bờ vực giải thể. Đội ngũ giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc cắt giảm lương, nghỉ không lương, không có nguồn thu để trang trải kinh phí sinh hoạt hàng ngày.

Các em học sinh, sinh viên bị gián đoạn lộ trình học tập, ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố cũng đang phải đối diện với những khó khăn chưa từng có từ trước đến giờ từ dịch Covid-19.

Nếu những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu trên chiến trường chống dịch, thì giáo viên và giảng viên là những chiến binh miệt mài nghiên cứu phương pháp học hiệu quả cho học sinh, sinh viên, để quỹ thời gian ở nhà không trôi qua vô ích.

Học sinh tại trường là thành viên của NHG học trực tuyến tại nhà (ảnh: NHG)

Tại các cơ sở giáo dục, từ mầm non cho đến đại học của NHG đã áp dụng thành công, ứng dụng thuần thục phương pháp giảng dạy, học tập trực tuyến, điều mà đòi hỏi cao hơn ở đội ngũ giáo viên, giảng viên về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, cách truyền tải kiến thức hiệu quả, và sự sáng tạo trong nội dung giảng dạy.

Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) vẫn giữ sự kết nối giữa các bé và phụ huynh, qua hình thức video theo từng chủ đề của dự án.

Bên cạnh đó, sau một thời gian triển khai chương trình dạy học online, thầy trò Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã làm chủ công nghệ, phát huy tối đa những thế mạnh của internet vào việc dạy học.

Với các lớp học số như: Microsoft Office 365 Teams, Quizizz..., học sinh có thể học từ xa thông qua việc trao đổi sách vở, bài giảng, giao bài tập, chấm điểm, làm bài kiểm tra, học và làm bài tập trực tuyến, tương tác bằng cách livestream hoặc tương tác theo thời gian thực tế…

Không đầu hàng trước những khó khăn mà virus Covid-19 mang lại, đội ngũ giáo viên của Hệ thống giáo dục song ngữ quốc tế Học viện Anh Quốc – UKA, hoặc Hệ thống Quốc tế hoàn toàn SNA cũng nỗ lực hết sức để truyền tải những bài giảng trực tuyến, nhằm hỗ trợ các em tự học ở nhà, nhưng vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức như khi học ở trường.

Thông qua các nền tảng trực tuyến, các ứng dụng như ManageBac, Classdoyo, Mircosoft Teams…các thầy cô ở mỗi khối sẽ áp dụng từng phương pháp riêng, giúp từng cấp lớp đạt hiệu quả cao khi tiếp nhận thông tin bài giảng.

Với mong mỏi được đền đáp những cống hiến to lớn, thầm lặng từ quý thầy cô giáo, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn NHG đã gửi bức tâm thư, với sự biết ơn chân thành của Tập đoàn đến với từng con người đầy lòng nhiệt huyết này.

“Thật đáng quý, đáng khâm phục biết bao những tấm lòng như thế nơi con người Nguyễn Hoàng. Ban lãnh đạo tập đoàn, trong đó có tôi rất xúc động, trân quí những tấm lòng vàng đó. Tôi mang trong lòng tâm tình tạ ơn, vì có được những con người tuyệt vời như Anh Chị Em”.

Hệ thống e-learning của Đại học Hoa Sen có tích hợp tính năng video conference (ảnh: NHG)

Quan tâm, thấu hiểu sâu sắc nỗi niềm của mỗi cá nhân, cũng như gia đình cán bộ công nhân viên, giáo viên, giảng viên Tập đoàn, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo còn gửi gắm sự động viên, chia sẻ đầy lạc quan đến tất cả mọi người, những người đang cùng Tập đoàn đấu tranh không mệt mỏi mỗi ngày vừa qua.

Cuộc chiến chống dịch không biết khi nào sẽ kết thúc, nhưng tinh thần lạc quan và tình yêu thương lan tỏa, là những gì mà mỗi cá nhân chúng ta đang rất cần lúc này.

“Cuộc sống chậm giúp chúng ta có thời gian nhìn nhận lại chính bản thân mình, việc nghỉ học kéo dài giúp học sinh nhận ra hạnh phúc khi được đến trường mỗi ngày, giúp thầy cô nhớ lại, nhận ra những nét đáng yêu của mỗi học trò, giảng dạy và làm việc online giúp thấy được giá trị năng lực của từng cá nhân một cách chính xác hơn.

Các văn phòng trống vắng sẽ giúp những người lãnh đạo nhận ra giá trị lớn lao của một nhân viên bình thường nhất, cách ly xã hội giúp mỗi thành viên trong gia đình nhận ra tầm quan trọng của mái nhà, mà nhiều lúc đã vô tình chẳng khác gì phòng trọ, sinh hoạt khép kín trong nhà giúp nhiều người nhận ra ý nghĩa của đời sống chung, cũng như những cơ hội đã bị bỏ lỡ để có một mái ấm thực sự.

Đặc biệt, cơn khủng hoảng do đại dịch này đã giúp chúng ta nhận ra được những tấm lòng, những tình cảm chân thành ngay bên mà lâu nay nhiều khi ta không để ý” – bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo chia sẻ trong bức thư.

Đào luyện con người toàn diện chưa bao giờ là công việc dễ dàng, và trọng trách này càng nặng nề hơn trong thời điểm hiện tại, khi mà cuộc chiến chống dịch bệnh còn dài ở phía trước.

Nhưng ở Tập đoàn Nguyễn Hoàng tồn tại một sức mạnh đoàn kết to lớn, được nuôi dưỡng từ niềm tin yêu của vị lãnh đạo luôn tận tụy “Phục vụ trong yêu thương”.

Việt Dũng