Anh: Nữ sinh tự tử vì bị... bắt nạt

22/06/2012 11:30 Long Vũ (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Một nữ sinh đã được tìm thấy treo cổ trong phòng ngủ có thể nguyên nhân là do những học sinh khác trong trường bắt nạt vì cô nổi tiếng và xinh đẹp.

Nữ sinh xấu số này tên là Jade Stringer, năm nay 14 tuổi. Những người bạn của cô bé cho biết, Jade Stringer xinh đẹp và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, thật không may khi trong vài tháng qua cô đã phải hứng chịu một “chiến dịch bắt nạt” ở trường.


Vào ngày 10 tháng 6 vừa qua, cô đã được chuyển tức tốc tới Bệnh viên Đa khoa Fairfield (Anh) và đã qua đời tại bệnh viện này sau gần một tuần phải nhờ đến máy hỗ trợ để kéo dài sự sống.

Những người bạn của cô học tại trường Trung học Haslingden, gần Rossendale, Lancashire (Anh) cho biết cô đã bị bắt nạt. Đã có nhiều lời tiếc thương dành cho nữ sinh xấu số này trên hai trang mạng xã hội Twitter và Facebook cho biết cô là nạn nhân của trò bắt nạt ở trường.

Một học sinh viết: “Cô ấy đã bị nhiều người bắt nạt”.

Chelsea Lazaruik viết thêm: “Chúc cậu yên nghỉ nhé Jade Stringer. Cậu không đáng phải chết như thế này. Bắt nạt người khác thật là khủng khiếp. Cậu luôn tuyệt vời. Cậu yên nghỉ nhé”.

Vanessa Nuttall thì nói: “Tại sao lại có kẻ cảm thấy muốn đi bắt nạt người khác chứ. Thật đáng ghê tởm”.

Cũng có nguồn tin cho biết họ không coi cái chết của cô bé có dấu hiệu nghi vấn nhưng đang xem xét những nguyên nhân dẫn đến việc cô bé có hành động dại dột này.

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Manchester cho biết: “Ngay sau 3 giờ 35 phút ngày chủ nhật, mùng 10 tháng 6, sở cảnh sát đã nhận được cuộc gọi của nhóm những người cứu trợ y tế yêu cầu đến một ngôi nhà ở đường Bolton, Hawkshaw, Edenfield, và có tin báo là có một cô bé 14 tuổi được phát hiện bất tỉnh nhân sự. Vụ việc này không được xem là có dấu hiệu tình nghi và chúng tôi không cố tìm ai có liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên cảnh sát đang xem xét lại những yếu tố dẫn đến vụ việc này”.

Trường Trung học Haslingden là một trường khá nổi tiếng ở Anh. Theo cuộc khảo sát ý kiến của các phụ huynh và học sinh học tại trường cho biết tất cả đều ủng hộ quan điểm “kiểm soát vấn nạn bắt nạt ở học đường” là một trong những điểm mạnh nhất của ngôi trường này.

Thế nhưng thật đáng tiếc là vụ việc đau lòng này vẫn xảy ra.


Long Vũ (Theo Daily Mail)