Ba sinh viên xuất sắc của Việt Nam được học Thạc sĩ tại Nhật Bản

23/08/2012 14:37 PV
(GDVN) - Sáng nay (23/8), tại Hà Nội, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Thạc sĩ du học tại Nhật Bản năm 2013 cho các sinh viên xuất sắc của Việt Nam.

Tham dự buổi lễ trao học bổng, có ông Trần Bá Việt Dũng - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ GD & ĐT; Bà Taeko Miyake - Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Kazuhiro Kawano - Chủ tịch Quỹ học bổng Panasonic Nhật Bản; ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, cùng đại diện các thầy cô giáo từ các trường ĐH.

Ba sinh viên xuất sắc của Việt Nam (giữa) trong lễ trao giải học bổng du học Thạc sĩ tại Nhật Bản.

Trong năm 2012 đã có hơn 40 sinh viên từ 16 trường ĐH trong cả trong và ngoài nước đăng ký tham gia xét tuyển học bổng. Qua 4 vòng xét tuyển, ba sinh viên xuất sắc: Lê Quỳnh Mai – Giảng viên Trường ĐH Nông Lâm Đại học Huế, Tạ Đức Tùng – tốt nghiệp Trường Đại học FPT, Võ Đình Triều – tốt nghiệp Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, đã được lựa chọn để trao tặng học bổng khóa 2013 – 2016 với trị giá 80.000 USD.

Theo kế hoạch, vào tháng 3/2013, ba sinh viên này sẽ chính thức nhập học tại Nhật Bản. Bạn Lê Quỳnh Mai – Thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐH Nông Lâm (Đại học Huế) năm 2011, cho biết: “Em cảm thấy rất tự hào khi được nhận học bổng danh giá này. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn và quý báu giúp chúng em theo đuổi chương trình thạc sĩ tại Nhật Bản, nơi có nền khoa học – kỹ thuật phát triển và nền văn hóa đặc sắc với những nét đặc trưng và riêng biệt”.

Chương trình “Học bổng Panasonic” tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003. Tính đến năm 2012, đã có 22 sinh viên xuất sắc được nhận Học bổng Thạc sĩ của Panasonic. Trong số 13 bạn đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ, có 2 bạn đã tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại Nhật Bản và 4 bạn đang là Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Nhật Bản.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

TS.Nguyễn Tùng Lâm: "HS sinh văng tục, chửi bậy là vấn nạn của xã hội"

Chùm ảnh: Nữ sinh khoe thân phản cảm trong áo dài (P2)

Học sinh văng tục, chửi bậy: Vấn nạn của toàn xã hội

Choáng váng với clip nam sinh Thủ đô chửi tục trước cổng trường

Chùm ảnh: Khi nữ sinh nói chuyện bằng chân tay (P3)

"Văn hóa chửi" của người miền Bắc có từ bao giờ?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

PV