Bà Trịnh Ngọc Thùy Mai chính thức bị miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng

21/05/2020 06:33 An Yên
GDVN- Theo quyết định số 1289/QĐ-UBND, sau khi bà Mai được miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng, lãnh đạo nhà trường sẽ có trách nhiệm bố trí công tác khác cho bà.

Ngày 20/05/2020, Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận triển khai Quyết định số 1289/QĐ-UBND ngày 18/05/2020 về việc miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai.

Tham gia Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị như Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Phong và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Theo quyết định số 1289/QĐ-UBND, sau khi bà Mai được miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng, lãnh đạo nhà trường sẽ có trách nhiệm bố trí công tác khác cho bà.

Bà Trịnh Ngọc Thùy Mai (người thứ 2 từ trái sang) vừa bị miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng. (Ảnh: c1vinhphong4.vinhthuan.edu.vn).

Trước đó, trong Lễ khai giảng năm học mới (ngày 05/09/2019), bà Trịnh Ngọc Thùy Mai đã có hành vi chỉ đạo cấp dưới phải “xướng tên” mời bà lên sân khấu nhận giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cơ sở trước đông đảo quan khách, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường, mặc dù bà Mai không đạt thành tích này.

Để có “đạo cụ diễn kịch”, bà Trịnh Ngọc Thùy Mai yêu cầu giáo viên phụ trách lễ tân phải tìm giấy khen cho bà mượn.

Hiệu trưởng "đóng kịch nhận chiến sĩ thi đua" xin tiếp tục làm...hiệu trưởng
Hiệu trưởng "đóng kịch nhận chiến sĩ thi đua" xin tiếp tục làm...hiệu trưởng
Từ đó các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Thuận đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm nhiều sai phạm khác trong công tác quản lý điều hành trong vai trò hiệu trưởng của bà Trịnh Ngọc Thùy Mai nên đã có hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo cả mặt Đảng và Chính quyền.

Hành vi vi phạm của bà Mai đã tạo nên làn sóng phẫn nộ của bạn đọc trên truyền thông trong một thời gian dài. Từ đó, cơ quan chức năng của địa phương đã xem xét thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ đối với vị này.

Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan chức năng của địa phương thực hiện quy trình miễn nhiệm, bà Mai gửi đơn xin “cứu xét” để tiếp tục được giữ chức vụ cho đến khi nghỉ hưu theo Nghị định 108.

Đây là nguyên nhân khiến sự việc kéo dài, gây nên sự bức xúc của đông đảo bạn đọc trong thời gian qua.

An Yên