Bé 2 tuổi rưỡi bị cô giáo dùng thước đánh tím mặt

17/03/2012 06:00 Xuân Hòa
(GDVN) - Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra vào ngày 15/3, tại Trường mầm non Hoàng Thị Loan, TP Vinh, Nghệ An.

Theo như phản ánh của gia đình anh Nguyễn Hữu Hùng: Vào chiều ngày 15/3 anh Hùng đi đón con là cháu Nguyễn Thị Khánh Linh (2 tuổi rưỡi, con gái anh Hùng) ở Trường mầm non Hoàng Thị Loan như những ngày thường. Tuy nhiên khi đến nơi thì anh không thấy con mình đâu cả. Một lúc sau mới có một cô giáo bế cháu ra nhưng trên mặt cháu có nhiều vết bầm tím khác thường. Cùng với đó vẻ mặt của quản giáo lớp cũng có sự khác lạ so với ngày thường.

Vết bầm do bị cô giáo Hằng đánh in hằn rõ trên má cháu Khánh Ly

NHỮNG VỤ BẠO HÀNH HỌC SINH "CHẤN ĐỘNG XÃ HỘI" THỜI GIAN QUA

Linh tính đã có chuyện đã xảy ra với con mình nên anh Hùng đã hỏi cô quản giáo của lớp cháu Linh là cô Nguyễn Thị Thanh Hằng vì sao mặt con mình có nhiểu vết bầm như vậy. Sau đó cô Hằng trả lời là do cháu Linh bị ngã.

Tuy nhiên thấy cô Hằng khi được hỏi sắc mặt thay đổi lạ thường. Cùng với đó vết thương trên mặt con mình giống như bị đánh chứ không phải do ngã nên anh Hùng đã yêu cầu cô Hằng vào phòng Giám hiệu để làm rõ vấn đề.

Bản tường trình của cô Hằng về việc đánh cháu Khánh Linh

NHỮNG VỤ BẠO HÀNH HỌC SINH "CHẤN ĐỘNG XÃ HỘI" THỜI GIAN QUA

Tại đây, sau một lúc vòng vo chối tội cô Hằng đã thừa nhận mình có dùng thước đánh cháu Khánh Linh.

Cô Hằng lí giải nguyên nhân đánh cháu Linh là do vào buổi trưa, khi cô đang dọn dẹp thì cháu Khánh Linh chạy vào nhà vệ sinh không đi dép và bị trượt ngã dập ở môi. Sau khi cho các cháu đi ngủ, cô Hằng đi ăn cơm thì cháu Khánh Linh chạy ra chơi nên bị cô giáo Hằng vào lớp lấy thước đánh vào mặt. Sau đó cô Hằng đã làm bản tường trình sự việc với Ban Giám hiệu nhà trường.

Sau đó Ban giám hiệu trường mần non Hoàng Thị Loan đã cùng với gia đình đưa cháu Khánh Linh đi bệnh viện khám tại bệnh viện Nhi Nghệ An. Tại đây các bác sĩ kết luận cháu bị sang chấn vùng mặt đồng thời cho cháu chụp X quang và kê đơn thuốc. Sự việc sau đó cũng được gia đình cháu Khánh Linh trình báo lên cơ quan chức năng.

Được biết, cô Hằng năm nay 22 tuổi, và về dạy tại trường Hoàng Thị Loan mới được 5 tháng. Theo đánh giá của cô Lê Thị Thủy – Hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Thị Loan, cô giáo Hằng có năng lực khá, tính tình hòa nhã, được các phụ huynh tin tưởng nên việc dùng thước đánh thâm mặt cháu Khánh Linh khiến các phụ huynh và cả giáo viên nhà trường rất bất ngờ.

Tối 15/3, lãnh đạo nhà trường đã đến nhà riêng của cháu Khánh Linh để gửi lời xin lỗi, hứa sẽ xử lí nghiêm cô giáo Hằng. Ban giám hiệu Trường mầm non Hoàng Thị Loan cho biết đã lập biên bản, ghi nhận sự việc và sớm đưa ra mức kỉ luật đối với cô giáo Hằng.


Xuân Hòa