Bí thư Đà Nẵng muốn học trò giỏi toàn diện và có kỹ năng sống

20/11/2018 07:11 Tấn Tài
(GDVN) - Nhà trường giáo dục các em không chỉ học giỏi toàn diện các môn mà còn các môn năng khiếu văn – thể - mỹ và kỹ năng sống.

Đó là chia sẻ của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khi đến thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Trường trung học phổ thông Lê Qúy Đôn ngày 19/11.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đến thăm và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Qúy Đôn. Ảnh: TT

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Nghĩa đã gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng thời bày tỏ mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của ngành giáo dục.

Tại đây, ông Nghĩa đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như đề xuất của các thầy cô để nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao đời sống giáo viên.

Thầy Lê Vinh – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt các thầy cô cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo thành phố.

Món quà 20/11, không cần gói

“Thời gian qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo.

Số lượng học sinh giỏi quốc gia và học sinh tham dự các kỳ thi quốc gia, quốc tế đạt các giải cao của nhà trường luôn tăng.

Bên cạnh việc dạy kiến thức cho học sinh thì nhà trường cũng đã chú trọng bồi dưỡng những kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa”.

Tại buổi làm việc, thầy Vinh cũng đề xuất cho nhà trường được chủ động tuyển chọn giáo viên giỏi, có chất lượng cao nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường.

Đó là những người từng là học sinh trường chuyên, sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, các học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế... về giảng dạy tại trường.

Vì hiện nhiều giáo viên của trường này đã sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng đội ngũ kế cận vẫn còn nhiều khó khăn.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường còn có nhiều đề xuất về đầu tư cơ sở vật chất, chính sách hỗ trợ phát triển học sinh trường chuyên.

Bí thư Đà Nẵng đánh giá cao những thành tích mà Trường chuyên Lê Qúy Đôn đã đạt được trong thời gian qua.

Ông khẳng định, đây là ngôi trường có bề dày thành tích của thành phố Đà Nẵng và thương hiệu trường chuyên Lê Qúy Đôn không chỉ đối với thành phố mà cả nước cũng ghi nhận.

Đừng tác động, gửi ý gì trong ngày 20/11, thầy cô giáo nhé!

“Với tinh thần đổi mới, giáo dục và đào tạo là vấn đề đang được xã hội quan tâm.

Kỳ họp Quốc hội lần này cũng nóng chuyện giáo dục. Quốc hội đang bàn về sửa đổi Luật Giáo dục và đây cũng là dự án Luật nhận được nhiều ý kiến đóng góp với nhiều quan điểm khác nhau”.

Cũng theo ông Nghĩa thì mặc dù Nhà nước rất quan tâm đến giáo dục nhưng hướng đi nào cho đúng, phù hợp với giáo dục Việt Nam và hội nhập thế giới thì chúng ta cũng đang còn rất lúng túng, từ chuyện chương trình đào tạo đến sách giáo khoa.

Bí thư Đà Nẵng cũng lưu ý nhà trường cần giáo dục và phát triển các em học sinh một cách toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và năng khiếu.

Ông dẫn chứng câu chuyện học sinh một trường chuyên ở Hà Nội đã chủ động đứng ra tổ chức chương trình này, chương trình kia và kêu gọi được các mạnh thường quân, nhà tài trợ mà không cần đến quỹ đóng góp của phụ huynh, nhà trường.

Đó là sự phát triển một cách chủ động, mạnh mẽ, hội nhập nhanh với yêu cầu xã hội – ông Nghĩa cho hay.

Do đó, ông Nghĩa đề nghị nhà trường phải có sự giao lưu, tìm hiểu với các trường trong nước và quốc tế. Qua đó tìm được sự phát triển với một bản sắc riêng.

Ngoài ra, Bí thư Trương Quang Nghĩa cũng yêu cầu ngành giáo dục cũng như bộ phận Văn phòng ghi nhận các đề xuất của thầy, cô trường chuyên để xem xét giải quyết.

Tấn Tài