Bí thư Vương Đình Huệ: Hà Nội phải chuẩn bị phương án dạy học qua truyền hình

04/03/2020 06:39 Thùy Linh
(GDVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các trường học phải bảo đảm môi trường an toàn tuyệt đối trước khi đưa học sinh đi học trở lại...

Nhằm giúp học sinh trên địa bàn toàn tỉnh ôn tập, hệ thống các kiến thức trọng tâm của các môn học trong năm 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã phối hợp với Đài phát thanh – truyền hình tỉnh và Công ty DQT Hà Nội tổ chức sản xuất chương trình ôn tập các môn học dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12. 

Trước thông tin này, ngày 3/3, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định– ông Cao Xuân Hùng cho biết:

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài phát thanh – truyền hình tỉnh và kênh Youtube phát sóng chương trình học cho học sinh cuối cấp với mong muốn cung cấp kiến thức đến các em trong giai đoạn phải nghỉ học dài ngày vừa qua. 

Mặc dù để có được chương trình phát sóng thì sẽ vất vả và cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhiều tuy nhiên chúng tôi vẫn cứ làm hết mình chứ không cầu toàn”.

Ngày 2/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định thông báo lịch phát sóng chương trình học tập cho học sinh cuối cấp trên toàn tỉnh

Theo thông báo ngày 2/3 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gửi đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường trung học phổ thông trên địa bàn thì lịch phát sóng trên Đài phát thanh – truyền hình tỉnh Nam Định như sau: 

Nội dung chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9 diễn ra hàng ngày từ 3/3/2020 theo các khung giờ:

Môn Toán: vào lúc 9h25. 

Môn Ngữ văn: vào lúc 15h00.

Môn Tiếng Anh: vào lúc 17h00.

Môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân: phát sóng xen kẽ trong tuần (từ ngày 09/3/2020) theo khung giờ phát sóng của các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh nêu trên. 

Lưu ý: Thời gian phát sóng lại các chương trình trên vào 23h00 cùng ngày, sau Bản tin cuối ngày; thời gian bắt đầu phát sóng của từng môn có thể dao động khoảng 5 phút. 

Còn chương trình ôn tập cho học sinh lớp 12 thì sẽ được đăng tải trên youtube dự kiến từ ngày 04/3/2020 và Sở sẽ chịu trách nhiệm chuyển đường link qua email các đơn vị và đăng tải trên website của Sở. 

Hiệp hội tiếp tục kiến nghị lên Thủ tướng cho triển khai học qua truyền hình

Cùng ngày 2/3, theo Báo Hà Nội mới, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử trùng cơ quan, công sở, trường học, các địa điểm công cộng...

Trong đó, các trường học phải bảo đảm môi trường an toàn tuyệt đối trước khi đưa học sinh đi học trở lại, phải chuẩn bị đủ nhiệt kế điện tử ít nhất là 1 chiếc/lớp học..

Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành cập nhật thông tin để có quyết sách cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm nào là phù hợp. 

Đồng thời, đề phòng trường hợp xấu nhất là phải tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo phải chuẩn bị phương án dạy học qua truyền hình,  làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc có hay không việc công nhận thời gian, kết quả học tập bằng hình thức này để khi cần thiết sẵn sàng đưa vào thực hiện ngay nếu được chấp nhận.

Tài liệu tham khảo: 

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chinh-tri/959889/thuong-truc-thanh-uy-ha-noi-hop-ban-chi-dao-phong-chong-dich-covid-19

Thùy Linh