Bộ GD&ĐT đôn đốc các tỉnh, thành về thi tốt nghiệp, ĐH, CĐ

17/05/2013 11:11 Xuân Trung
(GDVN) - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vừa có Công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2013.

Tiếp tục chống bệnh thành tích trong  giáo dục, những năm qua Bộ GD&ĐT đã phân cấp quản lí, chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương, đồng thời giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong tổ chức thi tuyển sinh cho các cơ sở giáo dục đại học.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện chủ trương nay trong năm nay Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tình, thành phố trong cả nước thành lập BCĐ thi cấp tỉnh, tăng cường chỉ đạo sở ban ngành liên quan. 

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nêu rõ, các tỉnh thành cần chỉ đạo, kiểm tra thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông và tổ chức ôn thi tốt nghiệp lớp 12. Nghiêm cấm lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái quy định. 

BCĐ cần lập ra những giải pháp khả thi, bên cạnh đó có giải pháp dự phòng để kịp thời ứng phó với những tình huống bất thường do thiên tai, dịch bệnh,hỏa hoạn, cháy nổ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Trong đó tích cự phòng ngừa, xử lí những tiêu cực, xử lí nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm Quy chế thi.

Các đơn vị cần tổ chức tốt việc đăng kí dự thi để cho học sinh lớp cuối cấp đủ tiêu chuẩn đều tham dự kì thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tổ chức kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Xung quanh kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, các địa phương cần đảm bảo nguồn điện, nước, thông tin liên lạc thông suốt, an ninh trật tự để giúp thí sinh xa nhà có điều kiện thi tốt nhất. 

Xuân Trung