Bộ GD&ĐT sẽ cử cán bộ “cắm chốt” trong đợt thi tốt nghiệp THPT

16/04/2012 15:00 Xuân Trung
(GDVN) - Một trong những nhiệm vụ của kế hoạch thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, đoàn thanh tra sẽ hoạt động độc lập, không làm thay công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi và hoạt động thanh tra thi của sở GD&ĐT.
Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng vừa có Văn bản Hướng dẫn công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012. Theo đó, công tác thanh tra của Bộ GD&ĐT có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai tất cả các khâu của kỳ thi đối với Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh, thành phố, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng.
Thanh tra Bộ Giáo dục cho biết: "Nóng" chỗ nào nhảy vào chỗ đó (Ảnh minh họa)

Theo văn bản Hướng dẫn, khi thấy cần thiết, cán bộ thanh tra, đoàn thanh tra có quyền kiến nghị với người có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề cần khắc phục, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế đồng thời xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm và thông báo kịp thời với BCĐ thi.

Trong trường hợp ý kiến của cán bộ thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra không thống nhất với ý kiến của BCĐ thi địa phương thì đoàn thanh tra lập biên bản, ghi rõ kiến nghị và báo cáo về Thanh tra Bộ (bằng điện thoại hoặc FAX). Trong khi chờ ý kiến giải quyết của Bộ, mọi công việc vẫn tiến hành theo sự điều hành của BCĐ thi địa phương.

Trong và sau kỳ thi, nếu có tố cáo về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi, Thanh tra đề xuất phương án với lãnh đạo Sở GD&ĐT giải quyết theo quy định của quy chế thi.

Đáng lưu ý, tiếp tục năm nay Bộ GD&ĐT sẽ cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để chỉ đạo công tác thanh tra, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung