Bộ Giáo dục ra công văn khẩn vụ tấn công trường học ở Thanh Hóa

04/05/2019 06:07 Trinh Phúc
(GDVN) - Bộ yêu cầu kịp thời cứu chữa, thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương.

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Bộ đã nhận được thông tin qua phản ảnh của báo chí về việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đâm bị thương 5 học sinh và 1 giáo viên, trong đó 1 em học sinh đã bị tử vong.

rường Tiểu học Đồng Lương (Lang Chánh, Thanh Hóa) nơi xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. (Ảnh: PLO)

Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

Kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương.

Ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật.

Cô giáo trọng thương khi ngăn cản kẻ xấu vào trường dùng dao đâm học sinh

Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, 

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lang Chánh cho biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã đem trang thiết bị y tế, bác sĩ lên trợ giúp Bệnh viện Đa khoa Lang Chánh cấp cứu nạn nhân.

Hiện tại, sức khỏe của cô giáo và các em học sinh bị thương đã dần ổn định.

Trước đó, trong giờ ra chơi sáng ngày 03/05, một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Trường tiểu học xã Đồng Lương, huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa, khiến 1 học sinh nguy kịch, 4 em khác cùng cô giáo bị thương.

Cô giáo bị thương trong khi lao vào ngăn cản kẻ thủ ác.

Nghi phạm vào gây án khi các em học sinh đang trong giờ ra chơi ở sân trường.

Cũng theo ông Hồng, ngay sau khi có tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành vây bắt hung thủ.

Công an huyện Lang Chánh đã bắt được hung thủ cách hiện trường khoảng 1 km.

Hung thủ là một thanh niên người địa phương, qua kiểm tra nhanh về ma túy cho thấy hung thủ âm tính với ma túy. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành làm rõ động cơ gây án.

Trinh Phúc