Bộ Giáo dục yêu cầu cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo

02/08/2019 06:39 Linh Hương
(GDVN) - Ngày 1/8, Bộ Giáo dục có thông báo khẩn lưu ý các sở Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh sau khi phúc khảo được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đến nay còn một số ít tỉnh chưa hoàn thành công tác chấm phúc khảo, do đó Bộ đề nghị khẩn trương hoàn thành việc này và thông báo ngay cho thí sinh biết kết quả để kịp thời điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Ngày 1/8, Bộ Giáo dục có thông báo khẩn lưu ý các sở Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh sau khi phúc khảo được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. (Ảnh minh họa: Dương Hà)

Đối với các thí sinh đã đăng ký xét tuyển có thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo, sở Giáo dục và Đào tạo phải thông báo ngay để thí sinh biết.

Nếu có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì đến ngay các điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh bằng phiếu, kể cả thí sinh đã điều chỉnh trước khi biết điểm phúc khảo nay thay đổi điểm cần điều chỉnh lại.

Bộ cũng yêu cầu các sở tiếp tục rà soát, cập nhật chính xác lên hệ thống Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu không nhập.

Tất cả các việc này cần hoàn tất trước 17h ngày 2/8.

Linh Hương