Bộ trưởng Giáo dục ủng hộ đề xuất đổi giờ học

21/10/2011 09:40 Theo Vietnamnet
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, Bộ ủng hộ việc đổi giờ học ở các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM theo đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng.

Chiều 20/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, Bộ ủng hộ việc đổi giờ học ở các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM theo đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng để giảm ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.


Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đề xuất cụ thể về việc đổi giờ học sẽ do Bộ GTVT trình Chính phủ quyết định.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có đề xuất thử nghiệm thay đổi giờ làm việc và giờ học tại Hà Nội và TP.HCM. Thông tin này khiến nhiều người tỏ ra lo ngại khi đời sống sinh hoạt của các gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Thăng khẳng định sẽ sắp xếp một cách khoa học và hợp lý để vừa đảm bảo công việc vừa không để ảnh hưởng lớn đến đời sống của cán bộ viên chức, các gia đình không nên quá lo lắng về chuyện phải đón con hay sinh hoạt gia đình.

Chiều qua (20/10), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: "Bộ và Thành phố Hà Nội sẽ cố gắng thống nhất phương án thay đổi giờ làm, giờ học để trình Thủ tướng Chính phủ vào tuần sau”.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận ủng hộ đề xuất đổi giờ học. (Ảnh minh họa: Bee.net.vn)
Trao đổi bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Thăng cũng dẫn thực tế là hiện ở Hà Nội đã có trường đại học học rất sớm (6 giờ 15) và tan muộn (18 giờ 30) nên không bao giờ gặp cảnh tắc đường.

Về băn khoăn của nhiều người dân đối với học sinh tiểu học, mẫu giáo sẽ không có ai đón khi cha mẹ phải làm việc lệch giờ, Bộ trưởng Đinh La Thăng quả quyết: Phải chấp nhận giờ làm của cha mẹ lệch giờ học của các con.
 
Bởi theo ông, số đối tượng này chỉ là phần nhỏ nên không thể đổi giờ chỉ để "phục vụ cho các cháu mẫu giáo".

Ông Thăng cho biết, nếu Chính phủ cho phép thì sẽ không thí điểm mà bắt tay thực hiện việc điều chỉnh giờ học, giờ làm trên diện rộng ngay.
Theo Vietnamnet