Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho sinh viên Lào dũng cảm cứu người

14/05/2020 08:58 Thùy Linh
(GDVN) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có Quyết định tặng Bằng khen cho sinh viên Vongyasone Miny (Lào) có hành động mưu trí, dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Lễ trao tặng bằng khen đã được tổ chức ngày 13/5 tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có Quyết định tặng Bằng khen cho sinh viên Vongyasone Miny (Lào) có hành động mưu trí, dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Vongyasone Miny, sinh viên năm thứ 2, lớp K11, Khoa Môi trường, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Vongyasone Miny

Trước đó, ngày 1/5, nhìn thấy một người đàn ông từ trên cầu Thạch Đồng (giáp ranh giữa xã Đồng Môn, Thành phố Hà Tĩnh và xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) rơi xuống sông, Vongyasone Miny, người Lào, sinh viên Khoa Môi trường (Đại học Hà Tĩnh) đã kịp thời nhảy xuống sông cứu người.

Sau khi lao xuống, Miny nhanh chóng tiếp cận người đàn ông, giữ người này để không bị chìm và cuốn theo dòng nước. Sau khoảng 20 phút, một chiếc thuyền của người dân đi ngang qua đã giúp cả hai vào bờ an toàn.

Thùy Linh