Cà Mau yêu cầu xử lý vụ con bị đánh nhưng 6 tiếng sau phụ huynh mới biết

29/11/2019 06:11 Phương Linh
(GDVN) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau, ông Lý Khánh Ly yêu cầu xử lý vụ việc, xem xét và áp dụng các hình thức theo pháp luật, của ngành.

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 8A của Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau bị đánh, nhưng 6 tiếng sau, giáo viên chủ nhiệm mới báo cho phụ huynh, ngày 21/11/2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau – ông Lý Khánh Ly đã ký văn bản 2694/UBND-NC, trả lời đơn của phụ huynh học sinh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau đã nhận được đơn của ông Lê Khánh Dũng (phường 7, thành phố Cà Mau) với nhiều nội dung khác nhau. Sau khi rà soát, xác minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau có ý kiến:

Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau (ảnh: FB nhà trường)

Theo công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cà Mau về việc không khởi tố hình sự đối với vụ việc nêu trong đơn của ông Dũng, kiến nghị Ban Giám hiệu Trường Nguyễn Thái Bình: Khi sự việc xô xát, đánh nhau liên quan đến học sinh, Ban Giám hiệu cần liên hệ ngay với phụ huynh học sinh để kịp thời phối hợp xử lý.

Trước hết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau xin chia sẻ cùng gia đình.


Học sinh bị bạn đánh, giáo viên chủ nhiệm 6 tiếng sau mới báo phụ huynh

Qua quá trình xử lý vụ việc, cho thấy đây là vụ việc đánh nhau giữa học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, xảy ra tại cổng trường, do sự chậm trễ của giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường về việc chậm thông báo tới phụ huynh khi xảy ra xô xát, đánh nhau gây bức xúc trong phụ huynh.

Trên cơ sở kết luận của Công an, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiến hành xử lý các bước, xem xét, áp dụng các hình thức theo pháp luật, và của ngành đối với lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm của lớp 8A, những học sinh có liên quan của Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình.

Đề nghị lãnh đạo nhà trường, giáo viên cần chủ động nắm bắt mâu thuẫn, vướng mắc của học sinh, kịp thời phối hợp để tháo gỡ, xử lý.

Trước đó, phản ánh tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Khánh Dũng nói, con trai của mình bị bạn và một số thanh niên đánh tại cổng trường trưa 24/10, nhưng đến 18h30 cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm của lớp 8A mới báo cho phụ huynh, mời ông hôm sau tới trường giải quyết.

Bệnh viện đa khoa Cà Mau xác nhận, con trai của ông Dũng phải nhập viện, điều trị gần 2 ngày, với chẩn đoán bị chấn thương đầu và ngực, tổn thương nông tác động nhiều vùng cơ thể.

Theo ông Trần Xuân Hải – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Cà Mau, nhà trường cũng đã gặp, xin lỗi phụ huynh về sự việc đáng tiếc này.

Liên quan đến vụ việc này, một học sinh khối 9 của trường đã bị tạm đình chỉ học tập trong vòng 3 ngày, nhưng vẫn phải chờ kết luận của cơ quan Công an để nhà trường có thể xử lý các em, qua hội đồng kỷ luật của trường.

Phương Linh