Các trường không được khống chế số lần rút - nộp hồ sơ

23/08/2011 06:49 Xuân Trung
(GDVN) -Bộ GD&ĐT nhắc các trường không được khống chế số lần nộp, rút hồ sơ NV2, NV3 của thí sinh đã nộp vào trường mình.

(GDVN) – Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh trượt NV1, có đăng kí xét tuyển NV2, NV3, Bộ GD&ĐT quy định, các trường nhận xét tuyển NV2, NV3 không được khống chế số lần nộp và rút hồ sơ đối với những thí sinh xét tuyển NV2, NV3 vào  trường mình.

Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, mỗi lần nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển (ĐKXT) thí sinh phải nộp lệ phí 15.000/ hồ sơ. Còn khi rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh có được hoàn trả lệ phí xét tuyển hay không sẽ do hiệu trưởng các trường quyết định và công bố công khai.

 

Theo ông Khôi, Bộ GD&ĐT không quy định số lần thí sinh được rút hồ sơ ĐKXT đã nộp. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc thận trọng, tính toán kỹ để lựa chọn cho mình những trường và ngành học hợp lí với năng lực và sở trường, ngành phù hợp với kết quả thi, không nên nộp và rút hồ sơ ĐKXT nhiều lần, tránh tốn kém và gây tâm lý.

Bộ GD&ĐT cũng nhắc các trường, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT của thí sinh nộp trong thời hạn quy định (25/8 đến 17 giờ ngày 15/9). Các trường chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (không nhận bản sao, bản photocopy). Tất cả các hồ sơ ĐKXT của thí sinh nộp trong thời hạn quy định, đều có giá trị xét tuyển như nhau.

Ông Ngô Kim Khôi cũng cho biết, sẽ xử lí nghiêm đối với những trường mắc lỗi như: Gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường mình, thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT của thí sinh không đúng thời gian quy định, hạ điểm trúng tuyển các nguyện vọng trái quy định.

Chỉ còn 2 ngày nữa, những thí sinh không trúng tuyển NV1 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ ĐKXT NV2 vào các ngành của các trường có cùng khối thi còn chỉ tiêu và những trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Xuân Trung