Cách chức Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị phụ huynh ép quỳ

05/04/2018 16:38 Hưng Long
(GDVN) - Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức đã họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất hình thức cách chức đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An).

Chiều 05/04, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) xác nhận với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành xem xét và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức hiệu trưởng đối với ông Huỳnh Văn Sơn.

Ông Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) đã bỏ mặc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung để phụ huynh ép quỳ tại trường.

Trường Tiểu học Bình Chánh và thầy Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn. (Ảnh: H.L)

Ông Tươi khẳng định, đây là ý kiến của Hội đồng kỷ luật và được thông qua với tỷ lệ biểu quyết 100%.

Trong tuần tới, Ủy ban nhân dân huyện sẽ ban hành quyết định kỷ luật chính thức.

Ông Tươi nói, đối với ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ thì Công an huyện Bến Lức vẫn đang xem xét hồ sơ để có kết luận cuối cùng trong thời gian tới.

Ngày 29/03, Ủy ban kiểm tra huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng đã công bố quyết định khai trừ Đảng viên đối với ông Võ Hòa Thuận.

Riêng cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung, do đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên vẫn chưa xem xét và chưa đưa ra hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo kết quả xác minh ngày 09/03 của tổ xác minh, thông tin mà báo chí nêu việc ông Thuận dùng lời nói ép buộc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung quỳ gối để xin lỗi ngày 28/02 tại trường Tiểu học Bình Chánh là có thật.

Qua kết quả xác minh, ông Sơn thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con mình đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến cháu không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường. 

Đơn mạo danh xin cho Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ được giảm kỷ luật

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối nên cô Nhung buộc phải quỳ.

Hưng Long