Cách chức hiệu trưởng vì đánh 49 học sinh

06/04/2012 08:42 Theo Tuổi trẻ
Chiều 5/4, UBND huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng đối với Bà Bùi Thị Lệ Thủy.
Ảnh minh họa.

Chiều 5/4, UBND huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho hay cơ quan chức năng huyện đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng, cho xuống làm hiệu phó đối với Bà Bùi Thị Lệ Thủy (41 tuổi), Trường tiểu học Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa), về hành vi đánh 49 học sinh.

Ngoài việc bị cách chức hiệu trưởng, cô Thủy còn phải công khai xin lỗi trước toàn trường và phụ huynh học sinh về hành vi đánh học sinh của mình.

Kết quả thanh tra theo đơn tố cáo của các phụ huynh học sinh, xác định trưa ngày 7-12-2011, trong giờ học cô Thủy đã gọi hơn 100 học sinh thuộc khối lớp 3, 4, 5 ra ngoài cửa lớp để truy tìm chủ nhân của 49 đôi dép quăng bừa bãi khắp hành lang, sân trường. Sau đó cô Thủy dùng thước gỗ và thước nhôm đánh túi bụi 49 em học sinh do để dép không đúng nơi quy định. Có một số học sinh bị đánh trật khớp ngón tay phải đến bệnh viện điều trị và nghỉ học nhiều ngày.

Các phụ huynh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Kết luận thanh tra cũng xác định: “Hành vi đánh học sinh của cô Thủy là vi phạm đạo đức của người giáo viên, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục”. 

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo Tuổi trẻ