Cận cảnh học sinh thành phố Cần Thơ vượt lũ đến trường

29/10/2011 09:23 Yến Ly
(GDVN) - Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố đã cho 2.041 học sinh tiểu học tạm nghỉ học để tránh lũ.
Trong mấy ngày qua, tại TP. Cần Thơ do nước lũ từ thượng nguồn đổ về, cộng với triều cường đã nhấn chìm toàn bộ các tuyến đường của Cần Thơ, gây không ít khó khăn cho việc đi lại của người dân. Nhất là các em học sinh, phải xắn quần, cởi giầy để đến lớp.

Triều cường bắt đầu dâng cao từ ngày 26 – 28/10, làm ngập nhiều tuyến đường, trường học nên Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố đã cho 2.041 học sinh tiểu học tạm nghỉ học để tránh lũ.

Thầy Trần Thanh Tài – Trưởng phòng Giáo dục tiểu học thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Cần Thơ cho biết: “Do triều cường dâng cao trong mấy ngày qua nên một số trường tiểu học, như Tân Thạnh (huyện Thới Lai, có 508 HS), trường tiểu học Hưng Phú 1 (696 HS), Hưng Phú 2 (521 HS) và trường tiểu học Hưng Thạnh (316 HS) - thuộc quận Cái Răng đã xin tạm nghỉ từ ngày 26 – 28/10.”
Đường ngập lụt, các em HS đi học rất gian nan
Ngoài ra Thầy Tài còn cho biết, tại quận Ô môn cũng có một số trường tiểu học bị ảnh hưởng do triều cường, tuy nhiên, các điểm trường này đang trong thời gian nghỉ giữa kỳ nên không ảnh hưởng đến việc dạy và học.

Dạo quanh một số trường trong nội ô TP. Cần Thơ để chứng kiến cảnh “vượt lũ” vất vả đến trường của hàng trăm em hoc học sinh. Có em xắn quần, bỏ giầy trong túi nilon rồi đạp xe tới trường. Nhiều em học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm, trường THPT Châu Văn Liêm (trên đường Ngô Quyền) phải gửi xe ở siêu thị Co.opMart rồi cuốc bộ đến trường (do có một đoạn đường Ngô Quyền bị ngập sâu).

Gian nan nhất là các em học sinh thuộc trường THCS An Lạc, trường tiểu học An Lạc vì các em phải đi qua tuyến đường bị ngập sâu, như Phan Đình Phùng, Nguyễn Thị Minh Khai, đường Quang Trung để đến trường. Riêng đoạn đường Quang Trung có đoạn (dưới chân cầu) ngập sâu đến 1m, làm nhiều học sinh, phụ huynh phải “bơi” qua đoạn đường này.

Chùm ảnh các em học sinh thành phố vượt lũ đến trường:
Yến Ly