Chàng trai bị dập nát cả đôi chân vẫn vượt 250km đi thi Đại học

18/07/2012 06:00 Thanh Ba
(GDVN) - Trước hôm thi Đại học vài ngày, em đang nằm ở bệnh viện để thực hiện ca mổ cấy ghép mô tế bào đã bị chết ở vùng đùi. Sáng ngày thi, em bắt xe từ bệnh viện đến phòng thi nên không chuẩn bị được gì nhiều cộng với sức khỏe em lúc đó yếu quá nên làm bài được một lúc em lại nằm nhoài người trên bàn.
Em Nguyễn Hồng Hào với đôi nạng gỗ “vượt vũ môn”

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Nguyễn Hồng Hào (sinh năm 1993, quê ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã vượt quãng đường hơn 250 km với đôi nạng gỗ từ quê nhà ra Thành phố Hội An (Quảng Nam) dự thi vào Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung.

Có lẽ tại điểm thi Cao đẳng Điện lực miền Trung, Hào là một trong những thí sinh đặc biệt nhất. Hai chân của em bị teo cơ không thể đi lại được. Em phải nhờ đến đôi nạng gỗ để di chuyển. Hào tâm sự trong nước mắt: “Em bị tai nạn giao thông vào tháng 12 năm ngoái. Trên đường đi học về em bị xe tải cán qua người khiến xương sườn, xương vai bị gãy, hai chân bị dập nát, kể từ đó em không thể đi lại bình thường. Vết thương ở vùng vai và bụng không nặng nên em đã hồi phục còn hai chân dù đã tiến hành mổ đến 4 lần nhưng vẫn không khỏi. Toàn bộ xương chân bị dập nát của em đã được bác sĩ tháo bỏ hoàn toàn sau đó tiến hành các liệu pháp lắp ghép xương giả, bây giờ dù chân đã được bắt vích nhưng em vẫn chưa thể tự đi lại”.

Cũng vì năm lần bảy lượt phải tiến hành mổ, mỗi đợt mổ xong nghỉ dưỡng ít nhất đôi ba tuần nên việc học của em cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Có tháng em chỉ đến lớp được 1 – 2 tuần, có khi cả tháng em không đi học buổi nào vì không còn sức sau mỗi ca phẫu thuật. Từng là một học sinh có học lực thuộc loại khá, nhưng kể từ sau khi gặp phải tai nạn quái ác, sức học của em đã giảm đi đáng kể. Mặc dù cố gắng tự học ở nhà, nhưng dường như quỹ thời gian ít ỏi từ những lúc khỏe nhất đã không đủ để em nắm bắt toàn bộ kiến thức một cách tốt nhất. Hào cho biết trong đợt dự thi vào đại học em thi vào Đại học Quy Nhơn, nhưng kết quả không như mong đợi.

“Trước kỳ thi Đại học vài ngày em đang nằm ở bệnh viện để thực hiện ca mổ cấy ghép mô tế bào đã bị chết ở vùng đùi. Sáng ngày thi, em bắt xe từ bệnh viện đến phòng thi nên không chuẩn bị được gì nhiều cộng với sức khỏe em lúc đó yếu quá nên làm bài được một lúc em lại nằm nhoài người trên bàn. Giờ em chỉ hy vọng ở đợt thi Cao đẳng, mong sao sẽ đủ sức để hoàn thành tốt kì thi”, Hào nghẹn ngào chia sẻ. 

Trong đợt thi Cao đẳng năm nay, Hào dự thi vào ngành Điện tử Viễn thông. Nói về kết quả làm bài môn Lý buổi sáng ngày 15/7, Hào tỏ ra tự tin với kết quả mình vừa đạt được, khả năng em đạt điểm 8 đã nằm chắc trong tầm tay, hai môn còn lại cũng rất khả quan.

Được biết, trong suốt kì thi Đại học và Cao đẳng năm nay, Hào không có người thân đi cùng, dù thi ở quê nhà hay ra Hội An thì em vẫn chỉ có một mình với đôi nạng gỗ, tự lực vượt qua khó khăn của bệnh tật. Nghe em tâm sự thì gia đình của em không có điều kiện để cho em đi thi. Ba của em vừa trải qua cơn đau “thập tử nhất sinh” do bị tai biến mạch máu não, mẹ của em cũng thường xuyên lên cơn đau tim, nhà lại còn em nhỏ nên em chỉ có thể xin mẹ số tiền vừa đủ để tự  bắt xe ra dự thi Cao đẳng. Hào đang đặt rất nhiều kì vọng vào đợt thi Cao đẳng lần này để có thể thực hiện được ước mơ trở thành một kĩ sư công nghệ ngành điện tử viễn thông mà em ấp ủ bấy lâu nay.


ĐÁP ÁN TIẾNG ANH KHỐI A1, D1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VĂN KHỐI C, D HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN SINH KHỐI B HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VẬT LÝ KHỐI A, A1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012 ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA LÍ HỆ CAO ĐẲNG 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Dư luận phẫn nộ cực điểm khi Fan cuồng có thư gửi Bộ Giáo dục

Clip xúc động: Con gái tôi, nó không thể chết

Xinh ơi là xinh những nữ sinh thi Đại học

Fan cuồng, càng đả kích càng... cuồng hơn

Nữ Thạc sĩ xinh đẹp gây sốt cư dân mạng Trung Quốc


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Thanh Ba