Chợ sách đêm Hà Nội: “Rẻ thế này thôi á?”

24/12/2011 08:08 Dương Đức Chiến
(GDVN) - Nằm ở số 4 đường Đinh Lễ - Hoàn Kiếm - Hà Nội, chợ sách đêm là một địa điểm độc đáo và hấp dẫn. Tại đây, sách được giảm giá tới 70%.

Ở Hà nội hiện nay ngoài “chợ đêm sinh viên Dịch Vọng”, “chợ đêm Hàng Ngang - Hàng Đào”, “chợ đêm Phùng Khoang” còn có thêm một chợ đêm nữa “chợ sách đêm”. 

Đúng như tên gọi của chợ, chợ sách đêm mở cửa từ 17h đến 22h tối hàng ngày, vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật chợ mở cửa cả ngày và chỉ bán các mặt hàng liên quan đến sách.

Chợ sách Đêm và Ngày sách cuối tuần bắt đầu hoạt động vào ngày 05/11/2011 đây là một ý tưởng nhằm mục đích xả hàng tồn kho cho nhà cung cấp hơn đó nữa chính là mong muốn đem sách chính thống giá rẻ đến với bạn đọc của trung tâm sách Hà Nội. Nói là chợ nhưng thực ra diện tích không quá rộng gồm một phần chính là sách được bày bán ở sân. 

Tại đây, "thượng đế" tha hồ lựa chọn sách

Ở đây bạn tha hồ mà lựa chọn, cũng có thể đọc sách thoái mái, không mua cũng chẳng sao hết. Đây cũng không có chuyện nài ép khách hàng hay mặc cả về giá cả sách. Sách ở đây được bán với giá “rất sinh viên” . Ngoài ra bên cạnh còn có kê bàn nhỏ để khách hàng có thể vừa nhâm nhi cafe vừa đọc sách ngay tại đây. Không gian ở đây cũng khá là yên tĩnh cho dù có khá đông người vì hầu hết mọi người đều chăm chú vào những quyển.

Chị Hương – người bán hàng ở đây cho biết: “Ở đây sách tuy là sách giảm giá nhưng là sách chính thống hoàn toàn chứ không phải là sách lậu”. Chị cũng cho biết thêm: “Vào các ngày cuối tuần thì lượng khách đông hơn, chiếm số đông thì vẫn là lứa tuổi học sinh, sinh viên. Kể từ khi khai trương thì số lượng khách hàng tăng lên từng ngày”. 

Nguyễn Ngọc Hà - sinh viên mới ra trường nhưng vẫn giữ thói quen đọc sách - nhìn vào hàng bán sổ lưu bút chỉ thốt lên một câu “Rẻ thế này thôi á?”. Sách được giảm giá từ 40% - 70% nên khiến cho nhiều người bất ngờ.

Còn Nguyễn Thị Liên – Sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội thì ôm 5,6 cuốn sách trên tay hồ hởi: “Sách ở đây rẻ quá, lại nhiều nữa không biết nên chọn cuốn nào”. Liên biết đến chợ đêm cũng là do tình cờ đi ngang qua thấy thích thú nên ghé vào. 

Vì mới chợ mới bắt đầu hoạt động nên chưa được nhiều người dân biết đến, song cũng đã xuất hiện một vài vị khách quen. Khách hàng thường là đi ngang qua thấy hấp dẫn nên ghé vào. Thậm chí có cả khách nước ngoài hiếu kỳ vào mua sách.

Sách ở chợ cũng phong phú về thể loại như: sách về khoa học – đời sống, tiểu thuyết, sách văn học, thơ, sách ngoại ngữ, âm nhạc… nên thu hút được nhiều từng lớp khách hàng từ thiếu nhi cho đến người già.

Bắt đầu tháng 12 năm nay chợ sẽ mở thêm dịch vụ “sách đổi sách” nếu bạn đọc có sách đã đọc không dùng đến nữa có thể mang đến chợ để được đổi một cuốn sách khác. Sách cũ sẽ được nhân viên ở chợ định giá rồi được đổi một cuốn sách khác có giá trị tương đương.

Ngoài ra chợ sách đêm còn có chương trình “mỗi ngày một cuốn sách”. Mỗi ngày chợ sẽ có một sách hay được giảm giá tới 50%.

Tất cả các loại sách đều được giảm giá

Chợ sách đêm đã thu hút được nhiều người đam mê đọc sách, và còn duy trì được nét văn hóa đọc. Khi khách hàng vẫn có thể mua được sách giá rẻ mà không phải mua sách lậu. Nhiều khách hàng khẳng định sẽ còn quay lại đây để mua sách.

Sau một hồi chọn lựa tôi cũng đã tìm được cho mình 2 cuốn sách mình ưng ý và được giảm giá 60%, thật tuyệt vời!. 

Dương Đức Chiến