Chưa có căn cứ chứng minh giáo viên có hành vi dâm ô học sinh ở Bắc Giang

06/03/2019 14:48 Công Tiến
(GDVN) - Họp báo ngày 06/3/2019, Công an huyện Việt Yên xác định chưa đủ căn cứ chứng minh thầy giáo D.T.M có hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 06/3/2019, tại trụ sở của Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thông cáo báo chí về vụ việc thầy giáo D.T.M công tác tại Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Qua phản ánh của các cơ quan truyền thông, báo chí về vụ việc nghi vấn thầy giáo D.T.M, là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường tiểu học Tiên Sơn bị tố cáo uống rượu, véo mũi, véo tai… nhiều nữ sinh vào buổi học phụ đạo chiều ngày 1/3/2019.

Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo D.T.M nghi có hành vi xâm phạm học sinh. Ảnh: Công Tiến

Ngay sau khi sự việc có liên quan tới thầy giáo D.T.M được lan truyền đã gây ra sự bức xúc, phẫn nộ trong dư luận và bà con nhân dân nơi có điểm trường.

Ngày 05/3/2019, các ban ngành của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại Trường tiểu học Tiên Sơn, có địa chỉ ở thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để xác minh và làm rõ các tình tiết của vụ việc thầy giáo D.T.M, thực sự có hành vi véo mũi, vỗ vai, xâm hại hơn 14 nữ sinh lớp 5A do chính thầy chủ nhiệm không?

Ngày 6/3/2019, tại buổi họp với báo chí, Phó Chủ tịch huyện Việt Yên, ông Nguyễn Đại Lượng cho biết:

“Ngày 5/3/2019 cơ quan cảnh sát điều tra huyện Việt Yên phối hợp với nữ bác sĩ Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện gia đình, nhà trường kiểm tra dấu vết trên thân thể 14 học sinh lớp 5A.

Kết quả cho thấy không có dấu vết nghi vấn. Công an huyện xác định chưa đủ căn cứ chứng minh thầy giáo D.T.M có hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Quá trình làm việc với thầy giáo D.T.M và trình bày của học sinh cho thấy thầy giáo D.T.M chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số em”, ông Nguyễn Đại Lượng nói.

Ngày 06/3/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên đã tổ chức thông cáo báo chí về vụ việc giáo viên D.T.M, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nghi có hành vi xâm phạm học sinh. Ảnh: Công Tiến

Trả lời câu hỏi về hành vi của thầy giáo D.T.M không phải “dâm ô” thì gọi là gì?, ông Nguyễn Đại Lượng nói:

“Chúng tôi cho rằng thầy D.T.M đã có hành vi xâm phạm thân thể học sinh. Dù là bày tỏ tình cảm yêu thương hay đùa vui thì hành vi đó cũng không phù hợp với vai trò người giáo viên đứng lớp”.

Buổi họp báo thu hút nhiều câu hỏi để làm rõ vụ việc giáo viên D.T.M có hành vi xâm phạm học sinh hay không từ các cơ quan báo chí trong cả nước. Ảnh: Công Tiến

Kết luận từ quá trình điều tra, xác minh của Công an huyện Việt Yên

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên, Công an huyện Việt Yên đã tổ chức điều tra, xác minh vụ việc.

Ngày 05/3/2019, cơ quan công an điều tra Công an huyện Việt Yên đã có kết quả báo cáo số 09/BC báo cáo Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về kết quả điều tra xác minh.

Cơ quan điều tra có kết luận: Quá trình làm việc với thầy giáo D.T.M và lấy ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy thầy giáo D.T.M chỉ véo tai, véo mũi, sờ mông, sờ đùi… một số học sinh của lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra, thầy giáo D.T.M không có dấu vết gì nghi vấn.

Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra và ngành y tế xác định vụ việc đối với thầy giáo D.T.M giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang chưa đủ căn cứ chứng minh việc giáo viên D.T.M có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Buổi thông cáo báo chí có sự tham gia của đại diện các các cơ quan huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và nhiều cơ quan báo chí trong cả nước. Ảnh: Công Tiến

Về những sai phạm liên quan đến đạo đức nhà giáo, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên, Phó Chủ tịch huyện Việt Yên, ông Nguyễn Đại Lượng cho biết:

Trên cơ sở sai phạm của thầy giáo D.T.M, Ủy ban nhân dân huyện sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật.

Công Tiến