Chùa Phổ Linh phát 1.500 suất cơm chay đồng hành cùng sĩ tử

05/07/2012 15:00 Hồng Liên
(GDVN) - Trưa ngày 4/7, chùa Phổ Linh (Tây Hồ – Hà Nội) cùng với đội thanh niên tình nguyện Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Công Đoàn  phát 1.500 suất cơm chay miễn phí cho các sĩ tử.
Thầy Thích Từ Huệ - Chùa Phổ Linh, người phụ trách chính chương trình cho biết: “Trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay, nhà chùa giúp đỡ các thí sinh bằng 1.500 suất cơm chay. Vì giá cả leo thang, điều kiện kinh phí có hạn nên số suất cơm đã ít hơn so với các năm trước. Năm nay, nhà chùa sẽ bàn giao công việc cho các tình nguyện viên để các bạn giúp sức…”.

Các tình nguyện viên háo hức chuẩn bị những suất cơm chay miễn phí tặng các sĩ tử trong mùa thi ĐH, CĐ năm nay

CHÙM ẢNH: SAU MÔN VẬT LÍ CẢ PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH LO LẮNG

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN HÓA 2012

Chiều ngày 3/7, gần 100 tình nguyện viên của hai trường Bách Khoa và Công đoàn đã có mặt tại chùa Phổ Linh gấp rút chuẩn bị những suất cơm chay đầu tiên dành tặng cho các sĩ tử trong mùa đi Đại học, Cao đẳng năm nay. Vì nằm khá sâu trong đường Đặng Thai Mai nên có không ít tình nguyện viên bị lạc đường. Cơn mưa chiều cũng làm cho một số bạn bị ướt nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi.

Vũ Thanh Tuấn - Đội trưởng đội tình nguyện viên Trường Đại học Công Đoàn cho biết: “Lúc đầu, số lượng các bạn tham gia chỉ có khoảng 20 người. Nhưng sau đó, người nọ rủ người kia, kết quả chiều nay trường Công đoàn vượt chỉ tiêu tăng thêm được 20 người nữa.

Tuấn cho biết thêm: “1.500 suất cơm sẽ phát cho các thí sinh dự thi vào trường Đại học Công Đoàn tại 3 địa điểm là: Trường TH Thịnh Quang- số 11 ngõ 122 đường Láng, Đống Đa; Trường THCS Huy Văn- số 191 ngõ Văn Chương, Đống Đa và Trường TH Đại Yên- số 167 Đội Cấn, Ba Đình…”.

Các tình nguyện viên với nụ cười tươi rói khi chuẩn bị cơm chay cho sỹ tử
ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012
CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN VẬT LÍ 2012

Sáng 3/7, nhà ăn của chùa phổ Linh đã được dọn dẹp sạch sẽ, sẵn sàng đồng hành vượt vũ môn cùng sỹ tử. Buổi chiều cùng ngày, mọi người bắt đầu bắt tay ngay vào công việc. Những cái tên như “Đội rau, Đội cà chua, Đội đậu” ra đời. Tất cả cùng chung một công việc, một tinh thần, một nhiệt huyết. Hầu hết các bạn đều là sinh viên năm đầu, rất trẻ và rất nhiệt tình. Có bạn lần đầu đi tình nguyện, có bạn đã làm công việc này thường xuyên nhưng đúng như bạn Ngụy Ngọc Anh - Đội trưởng đội tình nguyện Bách Khoa nhận xét: “Các bạn đã làm việc hết công suất”.

Một suất cơm chay cho sỹ tử gồm: nấm xào, sung kho, đậu rán xốt cà chua, canh rau muống... Dù suất cơm đạm bạc nhưng đó là tấm lòng của các thầy trong chùa Phổ Linh và công sức của các bạn tình nguyện viên dành cho các sĩ tử.

Tất cả các nguyên liệu chế biến món ăn được các chùa xung quanh gửi sang. Do số lượng người có hạn nên năm nay, nhà chùa chỉ có thể hướng dẫn cho các bạn trong khâu chế biến, tạo môi trường làm việc.

Sáng sớm ngày 4.7, mọi người đã cùng nhau dậy sớm để nấu ăn. Sau đó, các suất cơm được đưa tới 3 địa điểm thi trên bằng xe ô tô.

Ngay trong sáng ngày 3.7, khi các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, các bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt để phát phiếu ăn trưa cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Số lượng phiếu ở cả 3 điểm đều bằng nhau là 500 phiếu.
ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN VẬT LÍ 2012
ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN HÓA 2012

Các sinh viên tình nguyện Thủ đô đã làm việc hết mình vì mùa thi 2012
ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN VẬT LÍ 2012
ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN HÓA 2012

Chia sẻ về công việc ý nghĩa này, bạn Đinh Quang Phúc - Sinh viên năm nhất, K3 Quản trị mạng CNTT- Đại học Bách Khoa cho hay: “Mình cảm thấy vui và thực sự thoải mái! Lên chùa, mọi căng thẳng đều tan biến. Hơn nữa, công việc tình nguyện không chỉ giúp cho các sĩ tử có được bữa cơm ấm cúng mà còn tạo điều kiện cho các bạn năm nhất được trải nghiệm”.

Lần đầu tiên được tham gia chương trình, bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng - KT6 - Đại học Công Đoàn lại cảm thấy vui vì được gặp gỡ nhiều bạn mới. Hằng tâm sự: “Những chương trình tình nguyện như thế này là cơ hội tốt để mọi người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và biết quan tâm đến nhau hơn. Các sĩ tử Trường Đại học Công Đoàn năm nay sẽ có kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của mình…”.

CHÙM ẢNH: SAU MÔN VẬT LÍ CẢ PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH LO LẮNG

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lá thư cảm động của một giáo viên sau vụ quay cóp ở trường Đồi Ngô

Chùm ảnh: Ký ức một thời lớp học trong kháng chiến 

"Chưa bao giờ nền giáo dục kém và đáng xấu hổ thế này"

Scandal "chảnh" của SV Ngoại thương bị gắn vào phim "Kẻ diệt chủng"

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Hồng Liên