Chương trình “5 phút thuộc bài” được xác lập kỷ lục Việt Nam

14/11/2021 10:28 Việt Dũng
GDVN- Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chương trình ngoại khóa học đường “5 phút thuộc bài” của kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong.

Ngày 13/11, chương trình ngoại khóa học đường “5 phút thuộc bài” được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam được trao bằng kỷ lục Việt Nam số bản vẽ tay sơ đồ tư duy nhiều nhất.

Năm 2020, kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong và các cộng sự đã tạo ra các khóa học trực tuyến “Siêu trí nhớ học đường”. Đây là dự án nền tảng để các tuyển thủ có thể tự tin hơn khi tham gia vào giải vô địch Sơ đồ tư duy quốc gia và thế giới.

Siêu trí nhớ học đường là bộ công cụ giúp học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sở hữu các phương pháp học nhanh, nhớ lâu các môn học ở trường, giúp các em có nhiều thời gian nghỉ ngơi và vui chơi.

Chương trình 5 phút thuộc bài nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam hôm 13/11 (ảnh: CTV)

Các bài giảng của Siêu trí nhớ học đường thể hiện bằng song ngữ Việt – Anh, có sự đồng hành của 165 giáo trên toàn quốc. Khóa học đã thực hiện hơn 4.000 hình vẽ tay sơ đồ tư duy kiến thức từ lớp 1 đến 12.

Năm 2021, chương trình ngoại khóa học đường “5 phút thuộc bài” tiếp tục được triển khai. Đây cũng là vòng loại sơ tuyển của cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2021.

Đến nay, chương trình đã có hơn 28.000 bản vẽ sơ đồ tư duy (mind map) do các thí sinh tham dự thực hiện, nhằm hỗ trợ cho việc học tập ở tất cả các môn học.

Với số lượng thành viên ban đầu rất khiêm tốn, tới nay, sau gần 4 tháng triển khai thì cộng đồng Vmindmap đã có hơn 25.000 người tham gia.

Theo kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng mỗi đứa trẻ có một bộ não hoàn toàn khác biệt, một tài năng khác biệt, nên cách dạy và cách học cũng cần sự khác biệt theo từng nhóm trẻ.

Sơ đồ tư duy là công cụ giúp cho từng học sinh được học theo phong cách của riêng mình. Các em sẽ được thỏa sức sáng tạo để lĩnh hội kiến thức được nhanh chóng, vui và hiệu quả nhất.

Việt Dũng