Clip: Giáo viên dùng thước đánh hàng loạt học sinh

18/03/2012 11:00 Tùng Linh
(GDVN) - Vừa qua, Báo Giáo dục Việt Nam được bạn đọc gửi tới một Clip trong đó có ghi cảnh một cô giáo dùng thước đánh hàng loạt học sinh trên bục giảng.

Theo một số comment trên mạng, clip này được các học sinh ghi lại trong một tiết học Sinh học ở một trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Qua clip, chúng ta có thể thấy được cô giáo cũng không quá nặng tay với các học sinh. Tuy nhiên, liệu hành động dùng thước đánh hàng loạt học sinh ngay trên bục giảng này có thực sự là một phương pháp giáo dục tốt?

Với các em học sinh trong độ tuổi mới lớn này, việc bị cô giáo đánh ngay trên bục giảng, cộng với việc các bạn khác dùng điện thoại quay clip ghi lại có thể có những tác dụng tiêu cực mang tính bột phát.

Chúng ta còn nhớ một vụ việc vừa xảy ra ở Thái Bình, một học sinh lớp 12 chỉ vì bất bình với những lời chỉ trích của cô giáo đã nhảy từ tầng 2 xuống sân tự tử. (http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/Thai-Binh-Xon-xao-vu-mot-hoc-sinh-lop-12-nhay-lau-tu-tu/95827.gd)

Có thể động cơ của cô giáo chỉ là giáo dục các em nhưng liệu hình thức này có còn hợp lý trong thời đại hiện nay?Nếu độc giả nào có thông tin chính xác hoặc chia sẻ quan điểm xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@giaoduc.net.vn hoặc gửi vào mục comment trong hệ thống. Xin cảm ơn.


Tùng Linh