Clip xúc động: Tình yêu trọn đời qua 3 phút

20/08/2012 06:26 Đỗ Quyên
(GDVN) - Người chồng hối hận và thực sự trân trọng những phút giây bên cạnh người vợ yêu quý của mình. Anh sống mỗi ngày như một ngày cuối, cái chết đến trong tưởng tượng giúp anh biết trân trọng những gì mình đang có, thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn

Một nhà văn đã từng viết: “Nước mắt như những giọt sương, những giọt ngọc mà đêm buồn đã đánh rơi trên lá cỏ”. Nước mắt được ví như những giọt sương mát lành trong đêm, để hoa sẽ vì đó mà đẹp hơn, thiên nhiên sẽ vì đó mà tinh khiết hơn. Cả vũ trụ sẽ đọng lại trong giọt sương, là món quà của đêm, làm đẹp cho mỗi sớm mai rực rỡ. Không phải giọt nước mắt nào cũng đau khổ, có những giọt nước mắt hạnh phúc, đó là khi con người nhận ra điều quan trọng trong cuộc sống để mà trân trọng. Có một triết lý đã khá cũ: “Chúng ta không nhận ra những gì là quan trọng nhất cho đến khi đánh mất chúng”. Clip “Con lắc” là một ví dụ sống động cho điều đó, mỗi chuyển động của con lắc là từng bước đi thời gian, đánh giấu sự biến chuyển về tình yêu lứa đôi.

Clip bắt đầu bằng sự gặp gỡ tình cờ giữa chàng trai và cô gái khi cô bị một nhóm thanh niên chọc ghẹo. Sau khi được chàng trai “tả xung hữu đột” giải vây khỏi nhóm thanh niên này, cô gái có cảm tình và chủ động “tấn công” chàng trai. Đó có phải là tình yêu sét đánh? Nhưng chắc chắn đó là tình yêu lớn lên từ sự đồng cảm, sẻ chia cùng nhau.

Và khi họ trở thành một gia đình với cô con gái đầu lòng, những khó khăn bắt đầu nổi lên, giống như người ta vẫn thường nói: "hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu". Những khoảnh khắc lãng mạn ngọt ngào được đổi bằng sự cáu bẳn sau mỗi cơn say của chồng. Có những lúc vợ nấu cơm lên lại bị chồng mình hất tung. Người vợ không biết làm gì, chỉ một mực tận tụy với thiên chức của một người vợ, người mẹ. 

Cho đến một ngày, tình cờ phát hiện ra người chồng bồ bịch, quá hụt hẫng và đau khổ, người vợ lâm bệnh, mất khả năng đi lại. Người chồng lúc này mới hối hận và thực sự trân trọng những phút giây bên cạnh người vợ yêu quý của mình. Anh sống mỗi ngày như một ngày cuối, cái chết đến trong tưởng tượng giúp anh biết trân trọng những gì mình đang có, thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn. Anh làm việc chăm chỉ hơn để tặng cho vợ chiếc khăn choàng cô dâu mơ ước. Anh cố gắng níu kéo con lắc thời gian khi biết được tình yêu của mình sắp ra đi mãi mãi. Tình yêu trở lại, trọn vẹn và thăng hoa. Họ dường như trẻ lại, như một sự kỳ diệu của thời gian.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Đỗ Quyên