Có 199 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ

10/07/2013 13:42 Xuân Trung
(GDVN) - Với số liệu trên so với đợt thi thứ nhất số lượng thí sinh vi phạm quy chế trong đợt 2 tăng 65 thí sinh, số bị đình chỉ tăng 32 thí sinh.

Theo số liệu báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cách đây ít phút, kết thúc đợt thi đại học, cao đẳng thứ 2 cả nước có 648.102 thí sinh dự thi, đạt 78.09%. Với 125 trường tổ chức thi đã huy động 72.164 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Đánh giá ban đầu của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, đề thi các khối B, C, D được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Đề thi các môn thi đại học đợt 2 các khối có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn.

Ảnh minh họa Xuân Trung

Trong 3 buổi thi của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 3; cảnh cáo: 13; đình chỉ: 143), số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi; có 03 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 02 khiển trách, 01 bị đình chỉ.

Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trong đợt 2, ở một số địa phương tổ chức thi có mưa lớn như Thái Nguyên, do mưa to vào đầu giờ sáng ngày 10/9, nhưng do có sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan hữu quan (quân đội, công an, sinh viên tình nguyện,…) nên thí sinh đến dự thi đúng giờ, không có thí sinh đến muộn không được dự thi.

Bộ GD&ĐT đánh giá cao các Bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí; Nhiều trường đại học tạo điều kiện cho phụ huynh đưa các thí sinh đi thi có chỗ nghỉ ngơi, phục vụ nước uống trong thời gian chờ đợi, tránh tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông trước cổng trường (Trường ĐH Hà Nội, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội,…).


Xuân Trung