Cô Hảo được Trung ương xóa kỷ luật, vậy đến khi nào mới được phục chức?

11/09/2020 06:23 Trinh Phúc
GDVN- Sau nhiều năm đấu tranh, ngày 23/7/2020, cô giáo Nguyễn Thúy Hảo đã được Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định xóa hình thức kỷ luật Khiển trách.

Sau nhiều năm đấu tranh vì bị kỷ luật sai, ngày 23/7, cô giáo Nguyễn Thúy Hảo, nguyên Bí Thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã được Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định xóa hình thức kỷ luật Khiển trách.

Trong quyết định đó, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Thành ủy; Đảng Ủy Phường Tân Thịnh, Chi bộ Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Thái Nguyên và đồng chí Nguyễn Thúy Hảo thi hành quyết định.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) - Nguyễn Thúy Hảo đã được Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định xóa hình thức kỷ luật Khiển trách

Bày tỏ cảm xúc của mình về quyết định này, cô giáo Nguyễn Thúy Hảo rất vui mừng, bày tỏ lòng biết ơn đối với Ủy ban kiểm tra Trung ương đã sáng suốt, xóa kỷ luật cho cô. Cô giáo Nguyễn Thúy Hảo rất mong muốn mình được phục chức sau khi được xóa kỷ luật.

Tuy nhiên, đến nay mong muốn đó của cô chưa được đáp ứng.

Trước đó, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều lần đưa tin, cô giáo Nguyễn Thúy Hảo từ khi tham gia đấu tranh chống tiêu cực, nhiều lần cô bị kỷ luật về mặt Đảng, bị cách chức phó Hiệu trưởng nhà trường.

Mặc dù liên tục bị kỷ luật, nhưng cô giáo Hảo không chùn bước đấu tranh. Đã nhiều lần cô Hảo được minh oan nhưng cuối cùng thì cô vẫn nhận những hình thức kỷ luật rất nặng.

Đến nay, sau nhiều năm đấu tranh thì Ủy ban kiểm tra Trung ương đã xóa kỷ luật. Điều đó cho thấy, sự trong sáng của cô giáo Hảo. Do đó, việc phục hồi chức vụ trong Đảng và trong chính quyền đối với cô giáo Hảo là một nguyện vọng chính đáng và đúng với các quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Trinh Phúc