Cơ hội thực hành mạng trên hệ thống server hiện đại nhất Việt Nam

13/06/2014 11:23 Ngọc Quang
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông cho biết, đây là dịp để sinh viên tiếp cận hệ thống mạng mạnh nhất trong hệ thống tài chính-ngân hàng tại TP HCM.

Để tạo điều kiện cho sinh viên thực hành hè 2014 bắt đầu từ ngày 9/6 tại khu công viên phần mềm (quận 12, TP.HCM), Trường CĐ Viễn Đông đã trang bị giàn servers “khủng” với hơn 14 servers IBM cùng hệ thống Cisco, Router, và hệ thống fire wall phần cứng hiệu Check point.

Hệ thống này còn được củng cố bởi đường truyền 24/7 cung cấp bởi công viên phần mềm Quang Trung, QTSC, một Trung tâm phần mềm đầu tiên và lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông được thực hành trên hệ thống công nghệ hiện đại nhất tại Việt Nam.

Ông Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông cho biết, kế hoạch thực hành hè là dịp sinh viên ngành công nghệ thông tin tiếp cận trực tiếp một trong những hệ thống mạng mạnh nhất trong hệ thống tài chính-ngân hàng tại TP HCM hiện nay.

Sinh viên ngành quản trị mạng có cơ hội tiếp cận thực tế mạng máy chủ hoàn chỉnh gồm các thiết bị SAN (ổ cứng), Server (Datacenter and processing center), Phần cứng bảo vệ (Fire Wall), hệ thống chuyển đổi (Router và Switch)... Mục tiêu nhà trường đặt ra là sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể quản trị mạng cơ bản trong các cơ quan xí nghiệp, và cao hơn là quản trị viên một hệ thống phức hợp tại các ngân hàng.

Ngọc Quang