Con ngã bầm mông, mẹ vu oan cho cô giáo đánh

20/12/2018 13:22 Hưng Long
(GDVN) - Ban giám hiệu nhà trường khẳng định không có sự việc giáo viên chủ nhiệm đánh bầm mông học sinh đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 20/12, thầy Nguyễn Phi Đính – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lắk xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thông tin 1 học sinh của trường bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm mông là không đúng.

Sáng cùng ngày, nhà trường đã có cuộc họp giữa đại diện Ban giám hiệu nhà trường và gia đình phụ huynh Nguyễn Phan Nhân - học sinh lớp 4A1 (đã đổi tên nhân vật) bị bầm mông.

Hình ảnh học sinh bị bầm mông được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: H.L)

Buổi làm việc có cô Bùi Thị Đậu – Hiệu phó nhà trường, cô Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn, cô Phan Thị Mơ – Trưởng Ban thanh tra và cô Hồ Thị Tuyết – giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1.

Về phía phụ huynh, có cha - mẹ của em Nhân, bác ruột và bà ngoại.

Sau khi nhà trường nhận được thông tin phản ánh từ báo chí về việc em Nhân bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm mông lý do không biết đọc, Ban giám hiệu đã đến nhà của học sinh trên.

Ban giám hiệu đã có những động thái để hỏi thăm về tình hình và xác minh lại thông tin báo chí đã đưa tin.

Ngày 20/12, tại trường, mẹ của cháu Nhân khẳng định, cô Hồ Thị Tuyết – giáo viên chủ nhiệm không đánh đập cháu như báo chí đã đưa tin. Vết bầm trên mông là do cháu bị ngã.

Phụ huynh của em Nhân thừa nhận, sau khi cháu đi học về thấy bị bầm tím ở mông, gia đình có gặng hỏi nhưng cháu không nói. Mẹ của Nhân nghĩ là em bị cô giáo chủ nhiệm đánh nên rất xót con.

Vị phụ huynh quá nóng giận và chưa hiểu nguyên nhân sự việc, đã cho rằng bị cô giáo đánh nên đăng lên mạng xã hội.

Các thành viên trong gia đình đồng thời cung cấp thông tin cho báo chí.

Tại buổi làm việc sáng 20/12, Ban giám hiệu nhà trường cũng đề xuất với gia đình chụp lại hình ảnh của buổi làm việc nhưng phụ huynh không đồng ý.

Phụ huynh em Nhân nói, đây là sơ suất của gia đình và mong nhà trường cùng các Đoàn thể tạo điều kiện cho gia đình.

Vì gia đình phụ huynh đã gây ảnh hưởng đến cô giáo và nhà trường.

Gia đình em Nhân cam kết với nhà trường và các cấp những thông tin làm việc với nhà trường là đúng sự thật.

Hưng Long