Công an điều tra một cơ sở dạy kèm có dấu hiệu bạo hành học sinh ở Ninh Thuận

30/12/2019 11:21 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã vào cuộc, điều tra dấu hiệu bạo hành học sinh ở cơ sở dạy kèm.

Ngày 30/12/2019, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, liên quan đến việc người dạy ở cơ sở dạy kèm có nhiều dấu hiệu bạo hành học sinh (có những lời lẽ miệt thị, dùng thước đánh vào người học sinh), Sở đã cung cấp những thông tin chi tiết.

Theo đó, cơ sở này nằm ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Cơ sở này do bà Phan Thị Thu (sinh năm 1968, ngụ tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) thuê, đứng lớp dạy từ năm 2007 đến nay.

Một hành động có dấu hiệu bạo lực của người đứng lớp ở cơ sở dạy kèm tại Ninh Thuận (ảnh: infonet)

Bà Thu dạy, có thu học phí của 11 học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận khẳng định, bà Thu không dạy học tại bất cứ trường học nào trên địa bàn, không có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, không phải là giáo viên thuộc sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, cơ sở dạy không đăng ký, làm thủ tục tại các cơ quan chức năng theo đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận khẳng định, do đó đây là cơ sở dạy kèm, chứ không phải dạy thêm.

Phụ huynh của các học sinh theo học tại đây hoàn toàn không biết những hành động đối với học sinh của bà Thu (do học sinh không kể).

Chỉ sau khi sự việc bị phát hiện, người thân học sinh bức xúc mới làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an.

Hiện cơ sở dạy kèm này đã bị đình chỉ hoạt động. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh, không thể để tồn tại một cơ sở dạy kèm hay dạy thêm cho học sinh như vậy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã vào cuộc, tiếp tục điều tra và xác minh các hành vi sai phạm của bà Phan Thị Thu, để xử lý theo đúng pháp luật quy định.

Phương Linh