Cụm thi Vinh: Thí sinh bị đình chỉ vì mang dao vào phòng thi

05/07/2012 12:20 Xuân Hòa
(GDVN) - Kết thúc buổi thi môn Hóa và Ngoại ngữ sáng 5/7 tại cụm thi Vinh đã có thêm 3 thí sinh bị đình chỉ thi trong đó có một thí sinh mang dao vào phòng thi.

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng coi thi cụm Vinh, trong môn thi cuối cùng có 31.006 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 66, 12%; có 37 thí sinh bỏ thi trong hai môn thi cuối sáng ngày 5/7 là Hóa học và Ngoại Ngữ.

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng đợt 1 kỳ thi đại học thì tại cụm thi Vinh đã có 110 thí sinh bỏ thi; 7 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Đặc biệt vào môn thi cuối sáng ngày 5/7 đã có thêm một thí sinh bị đình chỉ vì mang dao vào phòng thi.

Các thí sinh tại cụm thi Vinh bàn tán kết quả làm bài sau khi kết thúc môn thi cuối cùng

Cũng tại cụm thi Vinh tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc Hội đồng thi Trường ĐH Vinh đã có hai giám thị đã bị đình chỉ công tác thi vì ký nhầm ngay trong môn thi đầu tiên sáng ngày 4/7. Hai giám thị trên đã ký nhầm vào ô chữ ký của giám khảo. Rất may là sau khi phát hiện sự việc giám thị đã báo lại ngay sai sót cho điểm trưởng nên thí sinh không phải chép lại bài và không ảnh hưởng đến thời gian thi của TS.


Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa - Xem đáp án môn Ngoại ngữ Khối A1

CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA

CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI

Tình hình an ning trật tự an ninh tại cụm thi Vinh vẫn đảm bảo an toàn, tuy nhiên hiện tượng bán và phát tờ rơi sau các buổi thi vẫn còn diễn ra

Nhìn chung sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học năm 2012 thì tại cụm thi Vinh mọi công tác chuẩn bị tốt. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo không để những sự việc đáng tiếc xảy ra. Các công tác về điện, nước … cũng đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi.

Tuy nhiên hiện tượng ùn tắc giao thông vẫn đang phổ biến. Tình trạng các đối tượng rao bán kết quả thi sau các buổi thi vẫn còn diễn ra. Bên cạnh đó nạn phát tờ rơi vẫn chưa được dẹp bỏ. Sau các buổi thi tình trạng tờ rơi vung vãi trắng xóa khắp trên đường tại các điểm thi vẫn diễn ra phổ biến. 

Xuân Hòa