Cùng phát triển với Trung tâm Giáo dục Thành Tài

13/07/2011 14:57
(GDVN)- Làm thế nào để mỗi cá nhân có thể hội nhập và phát triển năng lực bản thân, để có thể sánh vai với thế giới mà bản sắc người Việt vẫn đậm đà?

(GDVN) - Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, phát triển giáo dục là một yêu cầu bức thiết. Đầu tư cho tương lai không gì đúng đắn hơn việc đầu tư cho giáo dục. Có giáo dục đồng nghĩa với có văn hóa cơ bản, có chuyên môn, có công việc tốt và một tương lai tốt đẹp. Nhưng làm thế nào để mỗi cá nhân có thể hội nhập và phát triển năng lực bản thân, làm thế nào để có thể sánh vai với thế gi2ới mà bản sắc người Việt vẫn đậm đà?

Thiết tha với sự phát triển của sự nghiệp Giáo dục, TTGD Thành Tài dựa trên nguyện vọng của mỗi cá nhân, của mỗi bậc phụ huynh tập trung các hướng phát triển sau:

Đào tạo tiếng nước ngoài: 

Trung tâm có các giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy
Trung tâm có các giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy

Trung tâm tập trung đào tạo những ngoại ngữ cơ bản của những nước có nền Giáo dục phát triển và có tầm ảnh hưởng tới các nước trên thế giới như Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn… Trung tâm đào tạo ngoại ngữ cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Có cấp văn bằng, chứng chỉ.

Giáo dục phổ thông là giáo dục cơ bản. 

Mỗi cá nhân phát triển được năng lực bản thân, phát triển chuyên môn đều phải trải qua giáo dục cơ bản. TT hỗ trợ bổ túc kiến thức các môn cơ bản như Văn, Toán, Lý, Hóa… Với kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ giảng dạy, Trung tâm chọn lọc và lên kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cơ bản ở các cấp học, ôn luyện để đạt kết quả vào các trường cấp 2, cấp 3, trường Chuyên, lớp Chọn, các trường Đại học theo nguyện vọng.

Kĩ năng sống:

Kỹ năng sống là một môn học rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện

 

Căn cứ vào thực trạng lối sống, cách hành xử của thanh thiếu niên hiện nay, TTGDTT kết hợp giáo dục kĩ năng sống hài hòa giữa lí thuyết và thực hành. 

Trung tâm liên kết với nhiều trang trại, nhà vườn đưa các em về với thiên nhiên, làm quen với lao động cơ bản, biết tự chăm sóc bản thân để các em sống có trách nhiệm với bản thân, trân trọng giá trị cuộc sống, xa rời thế giới ảo và cuộc sống hưởng thụ có sẵn nơi đô thị… 

Trung tâm lên kế hoạch thường xuyên đưa các em thăm trại trẻ mồ côi, tàn tật, thăm những vùng khó khăn… để các em biết chia sẻ, yêu thương đồng loại và yêu quí hơn cuộc sống mà các em đang có. 

Trung tâm còn đưa các em đến Chùa, để được tĩnh tâm, được nghe về những giá trị khác của cuộc sống, để sống hướng thiện hài hòa… 

Trung tâm có những hướng đào tạo kĩ năng cơ bản và thông dụng như: kĩ năng tự nhận thức, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng rèn trí nhớ, kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng kiểm soát cảm xúc, kĩ năng hợp tác, kĩ năng tư duy, kĩ năng đảm nhận trách nhiệm, kĩ năng giải quyết vấn đề….

Ngoài ra, Trung tâm có chương trình giáo dục định hướng nghề cho các em học sinh cấp 3, giáo dục giới tính cho các em từ cấp 2 trở lên…. 

Bên cạnh các lĩnh vực trên TTGD Thành Tài còn mở rộng nội dung giáo dục các lĩnh vực sau:

- Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

- Luyện viết chữ đẹp.

- Dạy các môn năng khiếu như nhạc, họa…

- Tổ chức vui chơi ngoài trời…

Dựa trên nguyện vọng của phụ huynh, Trung tâm mở thêm các lớp bán trú và ngoài giờ cho các đối tượng:

1. Mẫu giáo 5-6 tuổi (tiền học đường) chuẩn bị kĩ năng và kiến thức cho các em vào lớp 1.

2. Học sinh cấp 1 và cấp 2 với 2 mô hình:

- Thời gian nghỉ hè và các ngày nghỉ. Học bán trú từ 7h30 đến 16h30 các ngày. 

- Sau buổi học chính khóa ở trường đến 21h các ngày.

Học viên tại Trung tâm có thời khóa biểu học tập nâng cao kiến thức, ôn bài, làm bài tập về nhà và vui chơi khoa học, hợp lý. Học viên có cán bộ quản lý, giám sát và chăm sóc riêng và có những buổi tổ chức vui chơi ngoài trời, xem phim…

Trung tâm có đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy
Trung tâm có đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy

Trung tâm Giáo dục Thành Tài được thành lập trên địa bàn quận Tây Hồ, là Trung tâm đầu tiên ở khu vực Tây Hồ giáo dục đa ngành với mong muốn phát triển giáo dục, định hướng giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho những cá nhân, học sinh trên địa bàn tránh được áp lực giao thông ngày càng tăng của thủ đô Hà Nội mà vẫn có thể được giáo dục bởi những chuyên gia, những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường ĐH lớn như ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên, các trường THPT có uy tín như Trường Chuyên thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường Chuyên ngữ, trường Lomoloxop thuộc trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội…. và các giáo viên dạy tiếng nước ngoài là người nước ngoài ở các nước như Mỹ, Canada, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc…

PV