Đã có 4 trường đăng ký lập cơ sở mới tại khu ĐH Phố Hiến

03/02/2012 19:50 Theo GDTĐ
Cho đến thời điểm này, các trường ĐH Ngoại thương, Giao thông vận tải, Thủy lợi và ĐH Chu Văn An đã đăng ký triển khai lập dự án tại khu ĐH Phố Hiến.

ĐH Ngoại thương đã đăng ký lập dự án tại khu ĐH Phố Hiến
ĐH Ngoại thương đã đăng ký lập dự án tại khu ĐH Phố Hiến

Theo Quyết định 999/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Khu Đại học Phố Hiến có tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.000ha, trong đó diện tích đất sử dụng xây dựng các cơ sở giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ khoảng 700ha. Khoảng 80.000 sinh viên và 500 -1.000 cán bộ nhân viên của các cơ sở nghiên cứu, phát triển khoa học sẽ học tập, làm việc tại đây.

Ngày 2/2, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên, Ban Quản lý khu Đại học Phố Hiến và các Bộ có liên quan để nghe báo cáo về cơ cấu nguồn vốn triển khai xây dựng Khu Đại học Phố Hiến, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Bộ GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Hưng Yên để xây dựng quy hoạch Khu ĐH Phố Hiến, hoàn thành trong quý 1/2012. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD&ĐT trình Thủ tướng Chính phủ tiêu chí di dời các trường đại học, cao đẳng ra khỏi nội đô hạn cuối trong tháng 3/2012.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Theo GDTĐ