Đã làm rõ clip cô giáo dùng thước đánh học sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

22/03/2012 11:08 Thành Chung
(GDVN) - "Chúng tôi đã kiểm tra và xác minh rõ đó là giáo viên dạy môn sinh học tại trường THPT dân lập Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu".
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khi trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào sáng nay.

Cô giáo trong đoạn clip này đã được xác minh rõ là giáo viên môn sinh học trường THPT Dân lập Lê Hồng Phong (Bà Rịa - Vũng Tàu) (ảnh cắt từ clip)

XEM LẠI CLIP CÔ GIÁO ĐÁNH HỌC SINH HÀNG LOẠT

Bầu chọn
Bạn có đồng ý với cách dạy dỗ của cô giáo này không?

Liên quan đến đoạn clip do bạn đọc cung cấp tới báo Giáo dục Việt Nam mới đây, trong đó ghi lại cảnh trong một tiết học Sinh học cô giáo tại một trường THPT đã dùng thước gỗ đánh hàng loạt học sinh trên bục giảng, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào sáng nay, ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã xác minh rõ các thông tin trong đoạn clip đó.

"Chúng tôi đã giao cho thanh tra Sở kiểm tra và xác minh, làm rõ cô giáo trong đoạn clip dùng thước đánh học sinh trên bục giảng đó là cô Trần Thị Cẩm Thạch, giáo viên dạy môn sinh học tại trường THPT dân lập Lê Hồng Phong, thành phố Vũng Tàu", ông Ba cho hay.

Cũng theo ông Ba, vụ việc được xác định diễn ra vào khoảng tháng 5/2011 trong lớp ôn thi tốt nghiệp môn sinh học dành cho học sinh lớp 12 năm học 2010 - 2011.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (ảnh website sở GD-ĐT BR-VT).

XEM LẠI CLIP CÔ GIÁO ĐÁNH HỌC SINH HÀNG LOẠT


"Trước đó, do học sinh học yếu quá nên giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp đã làm một biên bản có đầy đủ chữ ký, trong đó có đề cập khi ôn tập thì được phép cho giáo viên được dùng thước đánh vào mông học sinh nếu học sinh không thuộc bài, không chịu làm bài...

Hôm đó khi giáo viên cho trả bài, nhưng học sinh lại không thuộc bài nên cô giáo có dùng thước đánh vào mông học sinh. Sau khi sự việc này xảy ra thì nhà trường có họp lại và công bố với hội đồng là từ đó về sau là không được đánh học sinh nữa dù bất cứ lý do gì kể cả việc ban đại diện cha mẹ học sinh có ký biên bản yêu cầu. Và nhà trường cũng đã có quyết định kỷ luật cô giáo với hình thức khiển trách", ông Ba cho biết thêm.

Cũng theo ông Ba, tuy sự việc này có được sự đồng tình của cha mẹ học sinh nhưng nó là rất đáng tiếc và không nên có trong môi trường sư phạm.

"Đây là sự việc hết sức đáng tiếc và trong tất cả các buổi hội thảo, hội nghị, tập huấn cho giáo viên của tỉnh chúng tôi cũng đã luôn luôn nhấn mạnh tới nghiêm cấm các giáo viên không bao giờ được đánh học sinh dù bất cứ lý do gì", ông Ba khẳng định.

Còn trao đổi với PV báo GDVN, ông Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng trường THPT Dân lập Lê Hồng Phong (TP Vũng Tàu) cũng xác nhận, cô Trần Thị Cẩm Thạch là giáo viên dạy môn Sinh học có chuyên môn khá và đã công tác ở trường được 4 năm.

"Chúng tôi đã mời cô Thạch đến làm tường trình và cô cũng đã công nhận là có sự việc này xảy ra vào thời gian ôn thi dành cho lớp 12 năm ngoái. Dù sự việc này đã xảy ra cách đây gần 1 năm và có sự thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh và giáo viên nhưng hành động của cô giáo như vậy là sai.

Chúng tôi cũng đã họp hội đồng trường xem xét kỷ luật, tới đây sẽ tiến hành họp công đoàn để có hình thức kỷ luật thích đáng. Đây là sự việc rất đáng tiếc và nhà trường cũng đã yêu cầu tất cả các giáo viên phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thực hiện tác phong, chuẩn mực đạo đức của người giáo viên", ông Quang nhấn mạnh.Thành Chung