Đà Nẵng đón năm học mới ít áp lực, nhiều niềm vui

05/09/2017 14:17 Tấn Tài
(GDVN) - Ngành giáo dục Đà Nẵng chủ trương giảm áp lực từ các cuộc thi, tạo thêm nhiều niềm vui cho học sinh đến trường.

Ngày 5/9, hơn 240.000 học sinh ở các bậc học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã nô nức đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Do thời tiết nắng nóng nên hầu hết các trường đều tổ chức lễ khai giảng từ sáng sớm, đơn giản và gọn nhẹ. Lãnh đạo thành phố cũng đã đến một số trường để thăm hỏi, động viên các thầy cô, học sinh trước thềm năm học mới.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, năm học mới sẽ là một năm học ít áp lực và nhiều niềm vui đối với các giáo viên, học sinh. Bởi ngành giáo dục đã giảm bớt các cuộc thi và tạo ra nhiều sân chơi bổ ích.

Cụ thể, tùy vào từng điều kiện, Sở sẽ cắt giảm trên 50% các cuộc thi, không tổ chức những cuộc thi như: giải Toán, tiếng Anh qua mạng Internet.

Chuyển sang các loại hình câu lạc bộ tự chọn ở từng trường để học sinh và phụ huynh tùy theo năng khiếu và năng lực có thể lựa chọn tham gia.

Nếu như trước đây, Hội khỏe phù đổng được từ chức từ tháng 11 năm nay kéo dài đến tháng 4 năm sau nên các trường lúc nào cũng lộn xộn, lo chuẩn bị cho các môn thi.

Do đó, Đà Nẵng sẽ chuyển sang tổ chức luân phiên các môn thi đấu thể thao. Ví dụ, năm nay thi đá cầu thì sang năm thi cầu lông…

Ngoài ra, sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành công tác trọng tâm năm học mới 2017-2018.

“Kế hoạch này được xây dựng từ các văn bản chỉ đạo của Bộ, từ thực tiễn giáo dục thành phố Đà Nẵng với mong muốn sớm thông báo các hoạt động chính của ngành để phụ huynh, học sinh và các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, tạo tính kết nối chung”, ông Vĩnh cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong ngày khai giảng năm học mới ở Đà Nẵng:

Ngày đầu tiên được bố đưa đến trường.
Ngành giáo dục Đà Nẵng được đánh giá là đã thực hiện tốt việc xã hội hóa ở bậc học mầm non.
Các bậc phụ huynh đưa con đến trường trong ngày khai giảng.
Các bạn nhỏ mầm non được cô giáo chăm sóc cẩn thận trong ngày khai giảng.
Học sinh dự lễ khai giảng tại trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi.
Học sinh sẽ được giảm tải các cuộc thi trong năm học mới.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đánh trống khai giảng năm học mới tại trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi. Ảnh: TT
Tấn Tài