Đã rõ người lắp camera quay lén giáo viên đánh, nhéo hàng loạt học sinh

10/10/2019 06:18 Việt Dũng
(GDVN) - Các cơ quan chức năng của quận Tân Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có các báo cáo liên quan đến việc của cô N.H.H đánh học sinh.

Ngày 7/10/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Phú – bà Hứa Thị Hồng Đang đã có báo cáo 1301/UBND-TCD, sự việc cô N.H.H. ở trường tiểu học Phan Chu Trinh đánh, nhéo hàng loạt học sinh của lớp 2/11.

Theo đó, nhận được phản ánh của các phụ huynh lớp 2/11 về việc cô H. là giáo viên chủ nhiệm liên tục đánh vào đầu, lưng, tát vào mặt, nhéo vào tai các em học sinh trong giờ học, vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Một hành động bạo lực của cô giáo H. đối với học sinh của lớp 2/11, trường Phan Chu Trinh (ảnh cắt từ video clip)

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo quận, ngày 26/9, Thanh tra quận đã thành lập tổ xác minh việc giáo viên trường tiểu học Phan Chu Trinh bạo hành học sinh.

Từ ngày 26/9 cho đến nay, cô H. đã hai lần bị tạm đình chỉ công tác, mỗi lần là 15 ngày để chờ kết quả xác minh của tổ công tác. Cô H. được phân công làm nhiệm vụ học vụ của nhà trường.

Cô giáo tiểu học liên tục đánh, mắng, nhéo hàng loạt học sinh ở Sài Gòn

Ngày 4/10, tổ công tác đã làm việc với một vị nằm trong ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 2/11.

Và đây cũng chính là người đã đặt camera quay lén cô H. để tìm ra bằng chứng, ghi hình lại sự việc cô bạo hành học sinh.

Theo lời phản ánh của vị này, phụ huynh của lớp 2/11 rất bức xúc, khi cô H. thường xuyên có các hành vi đánh đập, chửi mắng, dọa nạt học sinh, gây ra tâm lý lo lắng, hoang mang, lo sợ cho các em mỗi khi đến lớp.

Đối với các nội dung tố cáo liên quan đến bà Đỗ Thị Sửu – Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có đúng một phần, hiện quận đã thành lập Hội đồng kỷ luật, kiểm điểm vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trường tiểu học Phan Chu Trinh đối với các sai phạm đã được chỉ ra.

Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh kê khai thêm phụ trội giờ giáo viên

Hiện Thanh tra quận đã có các cuộc làm việc với cô H. vào ngày 7/10, làm việc với Hiệu trưởng vào ngày 8/10 về những nội dung mà phụ huynh phản ánh.

Trong khi đó, ngày 9/10/2019, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ký văn bản 3661/GDĐT-CTTT, gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo về vấn đề này.

Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhận định:

Đây là hành vi bạo hành trẻ em, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của ngành, nên đã đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý sự việc này một cách nghiêm khắc.

Việt Dũng