Đại học Công nghệ Đông Á dừng hợp tác với đơn vị tuyển sinh sai quy chế

24/07/2019 06:11 Vũ Phương
(GDVN) - Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đông Á khẳng định, đã quyết định dừng hợp tác với đơn vị tuyển sinh sai quy chế.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, Trường đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh, đào tạo trình độ thạc sĩ Kế toán tại tầng 1 của một tòa nhà chung cư nằm trên trên phố Thành Thái (quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội).

Đáng chú ý, bộ phận tư vấn tuyển sinh của đối tác đã tư vấn không đúng với người học thạc sĩ Kế toán của Đại học Công nghệ Đông Á.

Ngày 22/7, làm việc với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chung – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ Đông Á phụ trách Quản lý đào tạo đại học và sau đại học cho biết: “Ngay khi Báo phản ánh, Ban giám hiệu nhà trường đã họp và chấn chỉnh đối với đơn vị phối hợp với nhà trường tuyển sinh thạc sĩ khi cung cấp, thông tin không đúng với chủ trương của nhà trường đến người học.


Từ tấm bằng tại chức, từ xa mà nhiều người học cao hơn để làm lãnh đạo

Ban giám hiệu đã quyết định tạm dừng hợp tác với đơn vị tuyển sinh thạc sĩ vì đã tư vấn không đúng quy chế tuyển sinh, thông tin chưa chính xác về chương trình đào tạo thạc sĩ. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà Trường.

Để đảm bảo việc cung cấp thông tin tuyển sinh đến người học đúng quy chế và chính xác, Ban giám hiệu nhà trường quyết định sẽ tạm dừng phối hợp với  đơn vị ngoài tuyển sinh, nhận hồ sơ mà bộ phận tuyển sinh của trường sẽ làm”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về lớp thạc sĩ Kế toán tổ chức đào tạo nằm trên phố Thành Thái, Thầy Nguyễn Văn Chung  khẳng định: “Trường đại học Công nghệ Đông Á được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo thực hành tại khu công nghiệp nhỏ và vừa quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội (đường Trịnh Văn Bô),  bởi vậy không có lý do gì Trường lại tổ chức đào tạo bên ngoài để vi phạm quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ.

Về đào tạo thạc sĩ, nhà trường khẳng định tất cả học viên cao học đều học tại cơ sở thực hành  và cơ  sở chính  của Trường.

Nhưng cũng có một số giờ, Trường cho học viên cao học tham dự những buổi có những chuyên gia kinh tế nổi tiếng đến chia sẻ, trao đổi tại đơn vị tuyển sinh nằm trên phố Thành Thái”.

Lãnh đạo Trường đại học Công nghệ Đông Á khẳng định, từ khâu học bổ sung kiến thức đến thi tuyển đầu vào thạc sĩ nhà trường làm đúng quy trình, thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh, đào tạo. Ảnh: Đại học Công nghệ Đông Á. 

Nói về việc phối hợp với đơn vị ngoài tham gia tư vấn tuyển sinh thạc sĩ, thầy Nguyễn Văn Chung cho biết: “Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh (theo quyết định 1607 ngày 10/5/2017 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Kế toán ( theo quyết định số 1283 ngày 21/4/2016 Của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Thực tế mấy năm gần đây việc tuyển sinh không chỉ đại học mà thạc sĩ của Trường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Việc hợp tác trên cũng giúp trường có thêm học viên, sinh viên, nhưng trường lại khó có thể kiểm soát được họ tư vấn, thông tin đến người học như thế nào.

Để có được nhiều hồ sơ tuyển sinh, nhân viên tư vấn có thể họ nói quá lên, thông tin sai sự thật. Cách tư vấn, thông tin như vậy làm ảnh hưởng đến uy tín rất lớn của nhà trường. Chúng tôi không cho phép bộ phận tuyển sinh nhân danh trường làm điều đó”.

Lãnh đạo Trường đại học Công nghệ Đông Á cũng chia sẻ: “Ngay từ ngày đặt nền móng xây dựng Trường đại học Công Nghệ Đông Á, Ban lãnh đạo nhà trường đã đặt ra sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và toàn diện, có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn giỏi đáp ứng nhu cầu của xã hội; Phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng; Sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ sự phát triển của đất nước.


Học Thạc sĩ Kế toán Trường đại học Công nghệ Đông Á, chưa thi đã biết đỗ

Bởi vậy, vụ việc vừa qua xảy ra tại đơn vị phối hợp với nhà trường tuyển sinh, nhận hồ sơ đã cung cấp thông tin chưa chính xác về chương trình đào tạo thạc sĩ, về trường là điều rất đáng tiếc”.

Thầy Nguyễn Văn Chung cũng khẳng định: “Từ khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh, đào tạo trình độ thạc sĩ, nhà trường luôn thực hiện đúng quy chế tuyển sinh và đào tạo hết sức nghiêm túc.

Học viên đăng ký thi thạc sĩ của trường thuộc diện phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Bộ sẽ học tại cơ sở của trường.

Thi đầu vào thạc sĩ tại trường diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Thí sinh không đạt vẫn trượt bình thường”.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, bộ phận tư vấn tuyển sinh nhận tư vấn cho Trường đại học Công nghệ Đông Á nằm trên phố Thành Thái có tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo thạc sĩ Kế toán của trường một cách rất dễ dãi từ học bổ sung kiến thức, đến thi đầu vào, đầu ra.

Với những lời hứa khiến người nghe giật mình như đảm bảo đỗ khó hơn trượt, cho học bổ sung kiến thức tại nhà và chỉ phải làm bài kiểm tra. Thi đầu vào sẽ được nhà trường tạo điều kiện thông qua một vài buổi ôn tập nội dung trọng tâm đề thi. 

Vũ Phương