Đại học FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước

29/07/2020 06:20 Linh Anh
GDVN- Trường Đại học FPT công bố xét tuyển thẳng và áp dụng cơ chế chuyển đổi tín chỉ với tất cả du học sinh tại các trường Top 1000 thế giới.

Trước tình hình bùng phát của dịch COVID-19 trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài bị gián đoạn, nhiều sinh viên đã lựa chọn trở về Việt Nam để tiếp tục học tập.

Công văn số 2582/BGDDT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế chỉ áp dụng cho các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng Tiếng Anh và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, căn cứ theo nguyện vọng của người học, Trường Đại học FPT quyết định mở rộng chính sách xét tuyển thẳng và chuyển đổi tín chỉ để du học sinh tiếp tục học tập và nhận bằng tốt nghiệp do Trường Đại học FPT cấp.

Đại học FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước (ảnh: FPT)

Đối tượng xét tuyển thẳng là du học sinh tại các trường Top 1000 thế giới hoặc đạt xếp hạng QS 5 sao về đào tạo.

Du học sinh về nước có thể tiếp tục theo học và nhận bằng đại học của Trường Đại học FPT.

Trường Đại học FPT sẽ căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh đã tích luỹ trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm và công nhận chuyển đổi tín chỉ.

Bộ Giáo dục chỉ đạo về tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế
Bộ Giáo dục chỉ đạo về tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế

Ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với chất lượng đào tạo quốc tế, môi trường học tập nhân văn, cơ sở vật chất hiện đại, Đại học FPT tin tưởng sẽ là một trong các lựa chọn tốt nhất của du học sinh về nước có nguyện vọng được tiếp tục học đại học tại Việt Nam.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng đây cũng là môi trường trải nghiệm phong phú, tạo ra nhiều cơ hội để các em xây dựng tương lai của mình”.

Được biết, Đại học FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên tham gia xếp hạng QS quốc tế, trường đạt chuẩn 5 sao quốc tế về: chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, việc làm cho sinh viên và trách nhiệm xã hội với 4 khu học xá hiện đại tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Linh Anh