Đặng Thái Hoàng bật mí bí quyết vô địch Đường lên đỉnh Olympia

25/06/2012 06:02 Thu Hòe (Thực hiện)
(GDVN) - Ngay từ hồi nhỏ xíu, em đã là fan cuồng nhiệt của chương trình Đường lên đỉnh Olympia… Chiến thắng ngày hôm nay mới chỉ là khởi điểm cho những sân chơi trí tuệ lớn lớn hơn trong cuộc đời.
Ngay sau khi cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 kết thúc, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn nhanh nhà vô địch Đặng Thái Hoàng, thí sinh đến từ Trường THPT Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh. Hãy nghe chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang trải lòng sau khi trở thành nhà vô địch!

Đặng Thái Hoàng, thí sinh đến từ Trường THPT Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh xuất sắc về đích với 250 điểm, trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2012

- Thái Hoàng thân mến, trước tiên xin chúc mừng em đã trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12!
  Trước khi cuộc thi bắt đầu vài phút, Thái Hoàng có chia sẻ rằng, đang cảm thấy run và mất bình tĩnh. Còn bây giờ, khi đã trở thành nhà vô địch cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, cảm xúc của em thế nào?

Đặng Thái Hoàng: Thực sự lúc này đây em quá xúc động! Em quá bất ngờ! Em thấy mình đang quá vui sướng! Em muốn được chia sẻ niềm vui vui sướng này… Em muốn nói lời cảm ơn chân thành tới nhà trường, các thầy cô, gia đình và bạn bè của em.

- Thái Hoàng đánh giá như thế nào về chương trình Đường lên đỉnh Olympia?

Đặng Thái Hoàng: Đường lên đỉnh Olympia là một sân chơi rất rộng lớn dành cho tất cả học sinh THPT trên cả nước muốn thử sức, kiểm tra kiến thức, sự hiểu biết của mình về tất cả các lĩnh vực của đời sống -xã hội. Đây cũng là một sân chơi trí tuệ nhất trong các sân chơi trí tuệ. Chương trình Đường lên đỉnh Olympia cũng là nơi để các bạn học sinh THPT trên cả nước chia sẻ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Ngay từ hồi còn nhỏ xíu, em đã là fan hâm mộ cuồng nhiệt của chương trình này. Em đã từng ấp ủ mơ ước là lớn lên được đứng trên sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia trong vài trò người chơi, được đội lên đầu vòng nguyệt quế vinh quanh… Và giờ mơ ước của em đã thành hiện thực.

- Liên tiếp giành chiến thắng trong các cuộc thi Tuần, thi Tháng, thi Quý và chung kết năm, Thái Hoàng đánh giá như thế nào mức độ kiến thức trong mỗi cuộc thi?

Đặng Thái Hoàng: Qua các cuộc thi, mức độ khó của câu hỏi tăng dần lên. Cuộc thi Tháng khó hơn cuộc thi Tuần, cuộc thi Quý khó hơn cuộc thi Tháng và tất nhiên, cuộc thi chung kết năm sẽ khó hơn gấp nhiều lần cuộc thi Tuần, thi Tháng và thi Quý.

Phạm vi kiến thức mà chương trình Đường lên đỉnh Olympia đề cập đến thì rộng lớn vô cùng, không thể biết được ở đâu để ôn, để học. Em cảm giác kiến thức thì cứ bao la, rộng lớn mà khả năng của bản thân thì còn hạn hẹp.

- Thái Hoàng đánh giá như thế nào về câu hỏi của Ban tổ chức trong cuộc thi chung kết năm thứ 12?

Đặng Thái Hoàng: Theo em, các câu hỏi đều phù hợp với trình độ và khả năng hiểu biết của chúng em. Có những câu hỏi khó, chúng em không trả lời được. Tuy nhiên, em nghĩ những câu hỏi của chương trình đưa ra đều hợp lý cả nhất là đối với với một cuộc thi chung kết năm như thế này.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤCĐặng Thái Hoàng, nhà vô địch chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12

NHỮNG HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA 2012

- Thái Hoàng nhận xét gì về những người bạn cùng chơi với mình trong cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm nay?

Đặng Thái Hoàng: Các bạn đã vượt qua được các vòng thi để có mặt trong cuộc thi ngày hôm nay thì đều giỏi và đáng nể cả. Em nghĩ, chúng em đều ngang sức, ngang tài với nhau. Khả năng chiến thắng của chúng em là ngang nhau. Không thể nhận xét, ai hơn, ai kém. Điều quan trọng nhất trong mọi cuộc thi là sự bình tĩnh. Em nhận thấy mình may mắn hơn các bạn vì em biết giữ bình tĩnh. Trong những cuộc thi như thế này, càng vào sâu, càng về cuối, càng phải giữ bình tĩnh.

- Phần thưởng dành cho thí sinh xuất sắc nhất là suất học bổng du học toàn phần trị giá 35.000 USD. Thái Hoàng có tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình?

Đặng Thái Hoàng: Em khá là tự tin. Tuy nhiên, trong thời gian tới, em còn phải trau dồi và học hỏi rất nhiều.

- Việc đầu tiên em sẽ làm sau khi trở về nhà là gì?

Đặng Thái Hoàng: Nhất thời, em chưa nghĩ ra kế hoạch gì đặc biệt. Thế nhưng, em chắc chắn rằng, có rất nhiều niềm vui và những lời chúc mừng đang chờ đón em.
 
- Thái Hoàng có lời gì muốn chia sẻ với những người bạn cùng chơi với mình không
?

Đặng Thái Hoàng: Sân chơi hôm nay chỉ là một sân chơi nhỏ trong rất nhiều sân chơi lớn về sau. Thắng, bại không phải là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc thi này. Con đường của chúng em đi rất dài, đây mới là điểm khởi đầu. Em chúc các bạn may mắn và sẽ thành công trong những sân chơi lớn hơn trong cuộc đời các bạn.

12 năm liền Đặng Thái Hoàng là học sinh giỏi toàn diện, từng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và cấp tỉnh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Thái Hoàng đã đạt 52 điểm, xếp loại giỏi. Tháng 7 tới, Thái Hoàng sẽ thi vào Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Đây là ước mơ suốt 12 năm đi học của cậu học trò đất Quảng Ninh.

Đặng Thái Hoàng có thành tích ở vòng thi vượt chướng ngại vật rất "đỉnh". Trong ba lần thi Olympia trước (thi tuần, tháng, quý), Thái Hoàng đều có kết quả ô chữ chính xác chỉ sau vài gợi ý đầu.

Hôm nay trong cuộc thi về đích chung kết, Thái Hoàng đã bứt phá siêu ngoạn mục hơn khi trả lời chính xác bí ẩn chướng ngại vật chưa gợi ý nào được lật mở. Thái Hoàng đã giành chiến thắng vinh quang Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 với 250 điểm.


-Cảm ơn Thái Hoàng đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giáo dục Việt Nam! Chúc em thành công trong cuộc sống!


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chủ nhân vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12

Chùm ảnh: Hộp cơm của học sinh Nhật Bản có hình Tổng thống Mỹ 

Đáp án 3 môn thi vào lớp 10 tại TPHCM năm 2012

Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan "cháy" cùng Style JC 2012

"Chưa bao giờ nền giáo dục kém và đáng xấu hổ thế này"

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángThu Hòe (Thực hiện)