Đào tạo 9+, xu hướng học và lập nghiệp của tương lai

18/05/2019 06:12 Tùng Dương
(GDVN) - Sau 3 năm tốt nghiệp Trung học phổ thông, khi ra trường thì các em học sinh đã có một nghề vững chắc, đủ sức đáp ứng với nhu cầu thực tế của xã hội hiện đại.

Ngày 17/5/2019 tại Hà Nội, Phòng hợp tác Quốc tế của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), đã tổ chức hội thảo về các thông tin học tập và nghiên cứu tại Đức cho các đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam. DAAD là một tổ chức của các Trường Đại học Đức.

Giáo sư Andreas Stoffers Trường SDI tại Đức đã gặp gỡ và trao đổi với các phụ huynh về mô hình 9 +. Ảnh: Tùng Dương.

Các phụ huynh, học sinh và sinh viên Việt Nam đã được đại diện của 19 Trường Đại học tại Đức giải đáp cặn kẽ những thắc mắc và trả lời mọi vấn đề liên quan như: Cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức; Trường nào và khóa học nào phù hợp với trình độ của các em;

Học Đại học tại Đức hết bao nhiêu tiền; Thủ tục xin cấp Thị thực du học tại Đức; Nước Đức có an toàn không; Chăm sóc Y tế thế nào; Con em mình sẽ ở đâu trong thời gian du học; Lịch trình du học…

Tại buổi tìm hiểu, Giáo sư Andreas Stoffers giảng dạy chuyên ngành Quản lý quốc tế tại Trường SDI, Munich - Đức đã gặp gỡ và trao đổi với các phụ huynh về mô hình 9 + (học văn hóa tại bậc Trung học phổ thông kết hợp với đào tạo nghề).

Đặc biệt Trường SDI đang là đối tác chiến lược với Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long trong đào tạo ngôn ngữ cho học sinh theo học tại trường.

Học nghề đâu phải chỉ ra làm thợ!

Chương trình 9 + đang được triển khai và áp dụng tại Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long.

Sau 3 năm tốt nghiệp Trung học phổ thông, khi ra trường thì các em học sinh đã có một nghề vững chắc, đủ sức đáp ứng với nhu cầu thực tế của xã hội hiện đại.

Tiến sĩ Dorothea Ruland - Tổng thư ký DAAD chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các bạn đang cùng con mình cân nhắc khả năng sang học tập tại Đức.

Cũng là một người mẹ, tôi hiểu rõ các vị sẽ băn khoăn, con mình sẽ sống và học tập như thế nào tại Đức.

Các Trường Đại học ở Đức rất có uy tín trên thế giới từ nhiều thế kỷ. Vì thế nước Đức là một trong những điểm đến yêu thích nhất của các sinh viên Quốc tế.

Hiện nay có hơn 340 nghìn bạn trẻ từ khắp nơi trên Thế giới đang học tập và nghiên cứu tại Đức. Các Trường Đại học tại Đức cung cấp nhiều khả năng học tập đa dạng.

Mọi bằng cấp mà con các quý vị đạt được đều được Quốc tế công nhận. Điều này đảm bảo những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp tốt nhất.

Các trường Đại học tại Đức cung cấp những khóa học phù hợp cho mọi đối tượng, mọi cấp độ đào tạo. Các bạn có thể nhập học với tư cách sinh viên năm thứ nhất hoặc học lên Thạc sỹ, Tiến sỹ sau khi có bằng Đại học hay bằng Cao học.

Các phụ huynh, học sinh và sinh viên Việt Nam đã được đại diện của 19 Trường Đại học tại Đức giải đáp cặn kẽ những thắc mắc và trả lời mọi vấn đề liên quan đến Giáo duc. Ảnh: Tùng Dương.

Các em có thể sẽ khó lựa chọn 1 trong hơn 400 Trường Đại học tại Đức được nhà nước công nhận với khoảng 19 nghìn khóa học. Sẽ dễ khái quát hơn khi ta chọn 1 trong số 3 loại trường sau:

Đại học Tổng hợp (Học thiên về nghiên cứu); Đại học Khoa học Ứng dụng (Học thiên về thực tiễn); Đại học Nghệ thuật, Điện ảnh, Nhạc (học về nghệ thuật).

Tại Đức, đa số các Trường Đại học được nhà nước cung cấp ngân sách, chỉ có khoảng 7,5% sinh viên theo học tại gần 120 Trường Đại học Dân lập. Chất lượng Giảng viên ở cả 2 hệ thống Đào tạo này tốt ngang nhau”.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

Các em có thể sẽ khó lựa chọn 1 trong hơn 400 Trường Đại học tại Đức. Ảnh: Tùng Dương.
Giáo sư Andreas Stoffers - Trường SDI tại Đức. Ảnh: Tùng Dương.
Trường SDI đang là đối tác chiến lược với Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long trong đào tạo ngôn ngữ cho học sinh theo học tại trường. Ảnh: Tùng Dương.
Rất nhiều câu hỏi được các em học sinh đưa ra tại buổi Hội thảo. Ảnh: Tùng Dương.
Mô hình 9 + (học văn hóa tại bậc Trung học phổ thông kết hợp với đào tạo nghề). Ảnh: Tùng Dương.
Hiện nay có hơn 340 nghìn bạn trẻ từ khắp nơi trên Thế giới đang học tập và nghiên cứu tại Đức. Ảnh: Tùng Dương.
Mô hình 9 + (học văn hóa tại bậc Trung học phổ thông kết hợp với đào tạo nghề) đang được triển khai tại Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long. Ảnh: Tùng Dương.
Sau khi học xong 3 năm, các em nhận 2 bằng khi Tốt Nghiệp: Bằng Trung học phổ thông Quốc gia và Bằng nghề. Ảnh: Tùng Dương.
Buổi Hội thảo thu hút được khá nhiều phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu. Ảnh: Tùng Dương.

Phụ huynh và các em học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu thông tin có thể vào địa chỉ sau:

Lợi ích khi học chương trình:

Nhận 2 bằng khi Tốt Nghiệp: Bằng Trung học phổ thông quốc gia và Bằng nghề.

Thông thạo ít nhất 2 ngoại ngữ.

Thành thạo tin học.

Trang bị kỹ năng sống và làm viêc hiệu quả.

Tự tin hội nhập quốc tế.

Liên hệ tư vấn:

Điện thoại: Hotline: 0927.569.998

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà VAPA, số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.truongthanglong.edu.vn

Email: tuyensinh@truongthanglong.edu.vn

Tùng Dương