Đáp án môn Hóa kỳ thi quốc gia 2019

01/07/2019 16:01 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo đánh giá, đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ, có tính phân hóa tương đối cao. Học sinh dễ dàng đạt được 5-6 ở mức nhận biết và thông hiểu.

Ngày 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án môn Hóa kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (xem đáp án tại đây).

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải, sáng 26/6, hơn 340.000 thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên  gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học. 

Sau khi hoàn thành các bài thi, theo đánh giá của các giáo viên, đề ra không lắt léo, không đánh đố học sinh nhưng sẽ không có nhiều điểm 10.

Đáp án môn Hóa học kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (ảnh Trinh Phúc).

Cụ thể, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, Giáo viên môn Hóa học, Trường Trung học phổ thôngTrần Phú (Hà Nội) cho rằng: 

Đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ, có tính phân hóa tương đối cao. Học sinh dễ dàng đạt được 5-6 ở mức nhận biết và thông hiểu.

Đề thi năm nay câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, không đánh đố, học sinh không mất nhiều thời gian để đọc đề. Đề có nhiều câu hỏi liên hệ thực tế về sinh thái, môi trường, sản xuất…

Trong đó, có khoảng 5-6 câu có nhiều đáp án và học sinh phải vận dụng rất nhiều kiến thức, có tư duy mới có thể giải quyết được vấn đề. 

Đối với đề thi này, học sinh để đạt được điểm 10 là khó nhưng đạt điểm 9 là có khả năng. Với thời gian 50 phút và mức độ đề như thế này, học sinh phải kiến thức thật chắc, thật sâu và có “tinh thần thép” mới có thể đạt điểm tối đa. 

Trinh Phúc