Đề thi môn Toán nghi lộ ở cụm thi Vinh là đề giả

04/07/2014 10:33 Xuân Hòa
(GDVN) - Theo PGS.TS Đinh Xuân Khoa – Chủ tịch Hội đồng coi thi Cụm thi Vinh khẳng định: Không có chuyện lộ đề thi môn Toán ở cụm thi Vinh như thông tin lan truyền.

Sau khi môn thi Toán của khối A, A1 và cũng là môn thi đầu tiên của kỳ thi Đại học năm 2014 vừa bắt đầu chưa lâu thì có 1 số thông tin trên mạng cho rằng có dấu hiệu lộ đề thi môn Toán khi chưa hết 2/3 thời gian thi. Theo đó đề thi môn Toán cho rằng bị lộ là của khối A.

Đề thi môn Toán khối A nghi lộ tại cụm thi Vinh được lan truyền trên 1 số trang mạng cá nhân. Tuy nhiên, đề này được cho là để giả nhái lại đề thi đại học năm 2011

Mẫu đề được đưa lên có những đầy đủ chữ in chìm như một đề thi thật được chụp lại. Thông tin lan truyền cũng cho rằng đề thi trên được lan truyền từ một số quán photocopy trên đường Cù Chính Lan, TP.Vinh gần điểm thi Trường ĐH. Vinh.  Tuy nhiên, sau khi đề này được đưa ra, một số người cho biết đây chỉ là một đề giả mạo mà người đưa lên đã chỉnh sửa đề thi đại học năm 2011 thành chữ in chìm dưới thành đề năm 2014.

Đây mới đúng là đề thi chuẩn xác môn toán, kỳ thi vào đại học năm 2014, khối A, A1. Ảnh Xuân Trung

Sau khi có thông tin trên PV báo Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với PGS.TS Đinh Xuân Khoa – Chủ tịch cụm thi Vinh thì thầy Khoa cho biết: Không có chuyện lộ đề thi như thông tin lan truyền.

Qua phản ánh của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, Công an Nghệ An cũng đã đi tiến hành kiểm tra xác minh. Qua trao đổi với PV một cán bộ công an PA 83 Công an Nghệ An cho biết: “Rất cảm ơn sự phản ánh của PV Báo Giáo dục Việt Nam. Sau khi có sự phản ánh về thông tin trên tôi có đi kiểm tra nhưng không có sự việc trên”.

Xuân Hòa