Đề thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Quảng Bình đã đến các điểm thi an toàn

24/06/2018 16:12 Thủy Phan
(GDVN) - Đề thi Trung học phổ thông Quốc gia đã được bảo vệ an toàn khi vận chuyển đến tất cả các điểm thi tại Quảng Bình trong sáng ngày 24/6.

Chiều 24/6, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, đề thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 đã được vận chuyển đến tất cả các điểm thi an toàn.

Theo ông Nhân, từ sáng 24/6, đề thi được niêm phong đã được vận chuyển bằng 2 xe tới các điểm thi. Công đoạn vận chuyển đã hoàn tất trong sáng 24/6.

Sau khi đến các điểm thi, đề thi sẽ được lực lượng đảm bảo an ninh bảo vệ 24/24 giờ.

Trong chiều 24/6, các thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018  tại Quảng Bình cũng đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe cán bộ coi thi phổ biến về kỳ thi.

Cán bộ coi thi hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục và phổ biến về kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018.

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Quảng Bình có 9.669 thí sinh đăng kí dự thi.

Theo đó, Ban chỉ đạo Kỳ thi đã bố trí 29 điểm thi đặt tại 29 trường phổ thông trực thuộc sở với 421 phòng thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã chuẩn bị phương án phối hợp với nhà trường và phụ huynh để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi kì thi Trung học phổ thông quốc gia, không để các thí sinh phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Các trường trung học phổ thông sẽ hỗ trợ phương tiện di chuyển đối với thí sinh ở xa và các điểm thi ghép.

Ngoài ra, thí sinh các vùng khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật sẽ được hỗ trợ kinh phí dựa trên cơ sở kinh phí hỗ trợ của Bộ Tài chính.

Thủy Phan